Chiến sự Aleppo: "Hổ Syria" và Diều hâu sa mạc xung trận, hơn 50 phiến quân nộp mạng

VietTimes -- Ngày thứ nhất cuộc tấn công của Jaish al-Fateh (Quân đội Chinh phục) đánh vào phía tây thành phố Aleppo không theo đúng kế hoạch đề ra, lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan không thể giữ được một địa bàn duy nhất chiếm được của Quân đội Syria.
Nhóm chiến binh Jabhat Ahrar-al-Sham tham chiến ở Aleppo
Nhóm chiến binh Jabhat Ahrar-al-Sham tham chiến ở Aleppo

Lực lượng Hồi giáo cực đoan đã hiến sinh bốn vụ đánh bom tự sát liên tiếp, dội pháo và tên lửa từ sáng đến trưa ngày 03.11.2016, những 'Inghimasis' nhóm đột kích thiện chiến người nước ngoài của Jaish al-Fateh tấn công vào các vị trí của quân đội Syria tại dự án căn hộ 3000, Học viện Quân sự Al-Assad, Quận Aleppo mới và dự án khu xây dựng chung cư 1070.

Sau khi đánh chiếm được một số tòa nhà ở phía tây của khu xây dựng căn hộ cao cấp dự án 3000. Lực lượng Hồi giáo cực đoan buộc phải rút lui khi lực lượng đặc nhiệm của Diều hâu Sa mạc tiến hành trận đánh phản kích thành công.

Quân đội Syria đã triển khai hàng nghìn binh sĩ, trong đó các một số đơn vị thiện chiến của lực lượng Tigers với sự yểm trợ của một số xe tăng T-90.

Trong cuộc tấn công này, quân đội Syria tiêu diệt ít nhất 50 tay súng Jaish al-Fateh. Phóng viên chiến trường Al-Masdar News dẫn nguyồn tin địa phương cho biết khoảng 6 xe tăng, 2 xe bộ binh chiến đấu BMP và 4 xe gắn súng máy hạng nặng đã bị phá hủy.

Quân đội Syria cho biết có 12 dân thường thiệt mạng và hơn 200 người bị thương trong trận pháo kích man rợ sáng ngày 03.11.2016, nhưng không thông báo số lượng thương vong của quân đội Syria vì lý do an ninh.

Trong những ngày tới, Lực lượng Tigers, Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc và Liwa al-Quds (quân tình nguyện Palestine) dự kiến tiến hành cuộc phản công với mục đích giành lại được một số khu vực trong quận Minyan và quận Dahiyat al-Assad.

Xe tăng quân đội Syria phá hủy một xe VBIED của lực lượng Hồi giáo cực đoan

NT