Chiêm ngưỡng tòa nhà tương lai với kiến trúc “mega-tree” hoành tráng

VietTimes -- Một tòa nhà sang trọng mới với kiến trúc cây xanh trong nhà đang được lên kế hoạch tại Cairo, Ai Cập. Quần thể kiến trúc tương lai này mang tên gọi The Gate dự kiến được hoàn thành vào năm 2019.

Một quần thể kiến trúc độc đáo với tầng tầng lớp lớp cây xanh đang được xây dựng ở Cairo, Ai Cập để làm khu chung cư, khu mua sắm, văn phòng. Được thiết kế bởi bậc thầy kiến trúc sư trẻ tuổi tài năng, Vincent Callebaut, khu kiến trúc này sẽ bao gồm 9 cấu trúc hình trụ được bao phủ trong bởi cây xanh mang tên “mega-tree”. Callebaut chia sẻ với Business Insider rằng công trình bắt đầu khởi công vào đầu vào năm 2014 và sẽ hoàn thành vào năm 2019. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng một số chùm ảnh về công trình hoành tráng này nhé!

The Gate là tòa nhà có diện tích gần 4,5 triệu m2 đang được xây dựng tại quận Heliopolis của Cairo.

Chiêm ngưỡng tòa nhà tương lai với kiến trúc “mega-tree” hoành tráng ảnh 1

Tám tòa nhà sẽ liên kết với nhau để tạo thành một khu kiến trúc phức hợp. Các tầng trên cùng sẽ được kết nối bằng cầu cho người đi bộ và cung cấp sân chơi,các khu vườn nhỏ trồng rau quả.

Chiêm ngưỡng tòa nhà tương lai với kiến trúc “mega-tree” hoành tráng ảnh 2

Sẽ có một hồ bơi vô cực xa hoa

Chiêm ngưỡng tòa nhà tương lai với kiến trúc “mega-tree” hoành tráng ảnh 3

The Gate sẽ dành ba tầng cho không gian văn phòng ...

Chiêm ngưỡng tòa nhà tương lai với kiến trúc “mega-tree” hoành tráng ảnh 4

... một khu mua sắm ba tầng, bốn tầng ngầm để đậu xe ...

Chiêm ngưỡng tòa nhà tương lai với kiến trúc “mega-tree” hoành tráng ảnh 5

... và 1.000 căn hộ "thông minh". Mỗi căn hộ sẽ được trang bị cảm biến chuyển động điều chỉnh nhiệt độ và ánh sáng phù hợp khi có người ở nhà.

Chiêm ngưỡng tòa nhà tương lai với kiến trúc “mega-tree” hoành tráng ảnh 6

Thiết kế bên trong sẽ có 9 cấu trúc “mega-tree” mang khối hình trụ giúp cho việc thông gió tự nhiên và hấp thụ khí CO2. Các tòa nhà sẽ được cung cấp một phần bằng năng lượng mặt trời và gió.

Chiêm ngưỡng tòa nhà tương lai với kiến trúc “mega-tree” hoành tráng ảnh 7

Callebaut là một kiến trúc sư người Bỉ, nổi tiếng với các công trình cây xanh thân thiện với môi trường. Ông coi The Gate là một bước tiến nhỏ để hướng tới một tương lai bền vững hơn.

Chiêm ngưỡng tòa nhà tương lai với kiến trúc “mega-tree” hoành tráng ảnh 8

Ông gây được tiếng vang lớn trong giới kiến trúc với nhiều dự án như thành phố nổi trên mặt biển, “tòa nhà hút khói” hay “trung tâm thực vật” ở Brussel.

Theo Callebaut, "Mục tiêu chính của dự án này là nâng cao nhận thức về kiến trúc xanh bền vững, chống lại sự nóng lên toàn cầu và duy trì một Trái đất thân thiện với môi trường cho các thế hệ tiếp theo".

Nguồn ảnh: Futurism