Chỉ còn gần một trăm tay súng IS cố thủ trong thành phố Palmyra

VietTimes -- Các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh đã thực hiện vây lấn, tấn công nhanh và hiệu quả thành phố Palmyra (Tadmur) phía đông tỉnh Homs sau gần 48 giờ liên tục không ngừng tấn công IS trong thành phố sa mạc chiến lược này.
Chỉ còn gần một trăm tay súng IS cố thủ trong thành phố Palmyra

Sáng ngày 26.03, các lực lượng vũ trang Syria tân công giành quyền kiểm soát hoàn toàn quận Al-'Amariyah sau cuộc chiến ngắn ngủi với IS tại vùng ngoại ô phía bắc của Palmyra.

Sau khi giải phóng quận Al-'Amariyah, các địa bàn do IS kiểm soát ở Palmyra bắt đầu rơi vào hiệu ứng đổ vỡ domino, các lực lượng vũ trang Syria lần lượt chiếm sân bay quân sự Palmyra, quận Al-Sina'a, quận Al-Djam'ia Al -Gharbiyah, quận Al-Badiyah trước khi đêm xuống.

Chỉ có một lối thoát, hầu hết các tay súng IS rời bỏ vị trí chiến đấu trong thành phố và chạy trốn đến thị trấn dầu mỏ Al-Sukhnah, cách khoảng 45 km về phía đông Palmyra.

Theo phóng viên chiến trường Arab Source trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs, có khoảng 75-100 tay súng IS vẫn còn lại trong Palmyra, hầu hết cố thủ gần đền thờ Ba-anh ở quận Phố cổ.

Tình huống những tay súng IS còn lại bên trong của Palmyra đã trở lên khủng hoảng khi các các cuộc tấn công của quân đội Syria vẫn diễn không cho đến khi sạch bóng IS ở Palmyra.

Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi các tay súng cuối cùng của IS ở Palmyra bị giết hoặc bị bắt sống. Lựa chọn tốt nhất để sống còn là hoặc phản công chọc thủng vòng vây hoặc bí mật lẻn ra khỏi phố cổ trước khi mặt trời lên.

 

Quân đội Syria sử dụng hỏa lực mạnh nhất BM-30 Smerch, BM-27 Uragan, TOS-1A tấn công IS ở Palmyra

NT