Chỉ còn 4% Samsung Galaxy Note 7 “đi lạc”

VietTimes -- Samsung vừa công bố, đến nay, hãng đã thu hồi  được 96% số điện thoại Galaxy Note 7 từng có mặt trên thị trường. 
Mẫu điện thoại Galaxy Note 7 - thảm họa của Samsung
Mẫu điện thoại Galaxy Note 7 - thảm họa của Samsung

Sau năm tháng kể từ ngày bị triệu hồi trên toàn thế giới, đến nay, mẫu điện thoại Samsung Galaxy Note 7 bị lỗi đã hầu như không còn xuất hiện trước công chúng. Samsung vừa công bố, đến nay, hãng đã thu hồi 96% số điện thoại Galaxy Note 7 từng được tung ra trên thị trường.

Dựa trên kết quả đó, Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ đã quyết định bỏ Quy định yêu cầu các hãng hàng không phải có biện pháp cảnh báo đề phòng tai nạn liên quan đến sự cháy nổ của loại điện thoại này. Quy định này có từ tháng 10 năm ngoái, theo đó cấm sự hiện diện của Note 7 trên các máy bay. Nguyên do là vì đã xảy ra một vụ nổ pin điện thoại Note 7 trên máy bay của Hãng Southwest Airlines.

Tháng 12/2016, sau khi đã triệu hồi được 85% số lượng mẫu điện thoại Note 7, Samsung đã cho nâng cấp một phần mềm nhằm loại trừ khả năng nạp pin của  Note 7.

Có vẻ như với một biện pháp quyết liệt  như vậy, hãng đã thành công khi tỷ lệ triệu hồi đã lên tới 96% chỉ vài tuần sau đó.

Samsung dự kiến sẽ công bố kết quả điều tra vụ lỗi của Galaxy Note 7 trong tháng này. Hãng cũng dự kiến vẫn sẽ tiếp tục sản xuất sê ri Note và cho ra mắt mẫu tiếp theo vào nửa cuối năm 2017.

Hiện vẫn chưa rõ số phận của 4% số máy vẫn đang lưu lạc ở đâu đó. Hy vọng rằng, trong tương lai chúng ta không phải nghe thấy tin những vụ việc đáng tiếc xảy ra liên quan tới mẫu điện thoại này.

Theo PhoneArena