Chỉ 25 triệu iPhone X lên kệ trong năm 2017 thay vì 35 triệu như dự báo

VietTimes – Apple chắc chắn sẽ gặp vấn đề nếu lượng cầu iPhone X ở mức cao. Theo những nguồn tin mới nhất thì khả năng sản xuất của Foxconn đang không được như dự kiến, khiến cho lượng hàng lên kệ từ ngày 3/11 tới sẽ rất nhỏ giọt.
iPhone X sẽ rất khan hàng trong những ngày đầu lên kệ (ảnh: SlashGear)
iPhone X sẽ rất khan hàng trong những ngày đầu lên kệ (ảnh: SlashGear)

Theo số liệu thu thập được từ công ty KGI Securities (Đài Loan), Foxconn sẽ chỉ xuất xưởng từ 25-30 triệu chiếc iPhone X trong năm 2017. Trước đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã từng dự đoán rằng sẽ có từ 30-35 triệu chiếc được lên kệ vào dịp cuối năm.

Tuy nhiên KGI Securities cũng dự đoán rằng đến quý I/2018 năng suất iPhone X sẽ được cải thiện và số lượng sản phẩm được bán ra sẽ tăng 50%. Rõ ràng, hai nhà cung ứng linh kiện camera 3D cho Apple là LG Innotek và Sharp sẽ bắt đầu đẩy mạnh sản lượng cung ứng vào tháng 11, 12 tới, giúp gia tăng số lượng iPhone X được xuất xưởng vào đầu năm 2018.

Theo các phương tiện truyền thông Đài Loan, Sharp nhận được sự trợ giúp kỹ thuật từ GIS, một công ty nổi tiếng cung cấp các giải pháp hiển thị cảm ứng tích hợp. Điều đó sẽ cho phép Sharp cải thiện năng lực sản xuất module camera 3D hơn cả LG Innotek.

Mặc dù các đơn đặt hàng của iPhone X sẽ được mở vào ngày 27/10 tới, nhưng theo báo cáo, chỉ có 2-3 triệu chiếc sẽ được bán ra vào ngày 3/11, giảm so với mức 10 triệu chiếc iPhone như thường lệ hàng năm.

Cũng do lượng cung nhỏ giọt mà một số đại lý nhỏ lẻ ở Việt Nam đã đưa ra mức giá từ 40-50 triệu đồng cho một chiếc iPhone X xách tay, gần gấp đôi so với mức giá gốc của iPhone X bán tại thị trường Mỹ.