“Chàng trai Mắt biếc” Phạm Đình Thái Ngân lên tiếng vì những ồn ào năm qua

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Phạm Đình Thái Ngân lên tiếng về việc “dựa” sự nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh khi thu sách nói “Mắt biếc”. 
Ca sĩ Phạm Đình Thái Ngân trong phòng thu sách nói "Mắt biếc"
Ca sĩ Phạm Đình Thái Ngân trong phòng thu sách nói "Mắt biếc"

Lần đầu tiên thử sức với sách nói “Mắt biếc”, Phạm Đình Thái Ngân nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người yêu sách thông qua ứng dụng Voiz FM. Nhưng nam ca sĩ cũng có những lo lắng, áp lực khi có ý kiến anh “dựa” sự nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Đầu năm 2022, Phạm Đình Thái Ngân đã có những dự án nổi bật, được khán giả đón nhận như MV “Em nghĩ sao về” và đặc biệt là sách nói “Mắt biếc” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Đây là lần đầu tiên nam ca sĩ này thử sức với vị trí voice talent hợp tác cùng Voiz FM và lần thứ hai góp mặt trong dự án nghệ thuật liên quan đến tác phẩm “Mắt biếc” nổi tiếng.

Khi biết dự án sách nói “Mắt biếc” sẽ được thu bởi nam ca sĩ Phạm Đình Thái Ngân, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã rất thích ý tưởng này. Nhưng đây cũng là một áp lực vô hình với Thái Ngân trong quá trình thu quyển sách này.

Phạm Đình Thái Ngân chia sẻ về những áp lực gặp phải khi thu "Mắt biếc"

Phạm Đình Thái Ngân chia sẻ về những áp lực gặp phải khi thu "Mắt biếc"

Tham gia dự án sách nói “Mắt biếc”, Phạm Đình Thái Ngân bị mang tiếng “dựa” sự nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Nói về việc này, Thái Ngân cho hay: “Đầu tiên, tôi vui vì nhận lại được những tín hiệu tích cực từ mọi người. Có lẽ, nhân vật Ngạn trong “Mắt biếc” đã giúp Thái Ngân đến gần khán giả hơn. Còn về ý kiến trên thì tôi nghĩ, mỗi người có đối tượng khán giả khác nhau. Người ta thích mình thì dù trong vai trò nào người ta cũng cảm thấy thương và ngược lại. Còn thực sự nếu mở rộng được lượng người yêu mến mình thì tốt chứ sao lại phải ngại? Càng nhiều người biết đến và yêu thích nhạc của mình thì càng vui mà”.

Nam ca sĩ cũng rất vui khi được mọi người gọi là “chàng trai Mắt biếc”. Bởi nếu có khán giả nào gọi như vậy Thái Ngân sẽ bằng lòng để đáp lại sự yêu mến của họ dành cho mình. Thực sự mà nói, “Mắt biếc” đã là một phần sự nghiệp nghệ thuật của Thái Ngân rồi và anh sẽ luôn trân trọng nó dù là bao lâu. Điều Thái Ngân muốn là truyền tải đúng tinh thần của quyển sách nổi tiếng này đến mọi người. Anh có áp lực nhất định vì là ca sĩ - nhạc sĩ chứ không phải là voice talent. Nhưng nam ca sĩ cũng cảm ơn Voiz FM và nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã ưu ái để anh đồng hành trong dự án đặc biệt này.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và ca sĩ Phạm Đình Thái Ngân

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và ca sĩ Phạm Đình Thái Ngân

Thái Ngân kể: “Tôi nhớ nhất là những tràng cười sảng khoái khi đọc sai thoại và cố tình đọc sai thêm để trêu bạn biên tập viên thu cho mình. Sau đó, tôi lại bị liệu rồi cười hoài không ngớt khi đọc đến đoạn đó, có những đoạn lại cần cảm xúc buồn thì càng éo le hơn. Công việc này Ngân thấy khá thú vị nhưng cũng vô cùng vất vả vì phải tốn thời gian thu rồi phải nghe lại để dò xem phần đọc đã đúng chưa nữa. Còn về việc hát, nhất là hát live, thì cơ hội chỉ có một lần và phải làm thật tốt từ kỹ thuật cho tới cảm xúc để gửi đến khán giả. Cảm giác khi nghe lại sách nói qua giọng của mình vẫn thấy nó kỳ kỳ nhưng là trải nghiệm rất đáng nhớ”.

Từ năm 2021 đến 2022, ngoài ca hát, Thái Ngân rất chịu khó tham gia nhiều lĩnh vực trong mảng giải trí. Lý do chọn hướng đi đa năng như thế vì anh từng trải qua một quãng thời gian mà làm gì cũng không dám. Nam ca sĩ bày tỏ: “Nếu nghĩ lại thì Ngân đã mất đến 4 năm để loay hoay suy nghĩ để xem mình sẽ làm gì. Nhưng hiện tại, tôi sẽ không ngại để đương đầu và thử sức với nhiều thử thách mới. Tôi không muốn vài năm sau lại phải hối tiếc vì sao mình lại bỏ lỡ cơ hội này, cơ hội kia. Và tất nhiên, lựa chọn nào cũng có đúng có sai và Ngân chọn chấp nhận điều đó chứ không sợ hãi để rồi hoang phí thời gian của mình”.

Thời gian qua, Phạm Đình Thái Ngân cũng gặp nhiều ồn ào không đáng có. Những điều đó anh chưa hề mong muốn nó xảy ra với mình. Còn về phần suy nghĩ, Thái Ngân đã xác định từ đầu, đã là người của công chúng thì đồng nghĩa với việc chịu những điều mà những người khác không thể. Anh nghĩ đó là một trong những cái giá phải trả cho sự nổi tiếng và được nhiều người yêu mến.

Ca sĩ thẳng thắn: “Tôi sẽ đọc tất cả để soi chiếu lại xem mình có làm sai điều gì hay làm tốt điểm nào..."

Ca sĩ thẳng thắn: “Tôi sẽ đọc tất cả để soi chiếu lại xem mình có làm sai điều gì hay làm tốt điểm nào..."

Nếu có thời gian, Thái Ngân sẽ đi đọc tất cả bình luận về mình khi xảy ra một sự việc ồn ào hay khi ra sản phẩm mới. Ca sĩ thẳng thắn: “Tôi sẽ đọc tất cả để soi chiếu lại xem mình có làm sai điều gì hay làm tốt điểm nào. Còn về các bình luận ác ý không có đóng góp thì tôi chỉ cười cho qua thôi. Tôi nghĩ khi một ai đó không thích mình thì dù có giải thích thế nào cũng vậy. Ngân chọn dùng tài năng cũng như thời gian để chứng minh cho mọi người thấy mình không phải là như vậy”.

Hiện tại, ứng dụng của Voiz FM đang có 10 tác phẩm sách nói của Nguyễn Nhật Ánh: “Mắt biếc”, “Nữ sinh”, “Ngôi trường mọi khi”, “Bong bóng lên trời”, “Cô gái đến từ hôm qua”, “Ngồi khóc trên cây”, “Chuyện cổ tích dành cho người lớn”, “Hoa hồng xứ khác”, “Chúc một ngày tốt lành”, “Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ”. Các đầu sách còn lại trong toàn bộ tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh bao gồm 54 tập của bộ “Kính vạn hoa” và 46 truyện dài cũng sẽ được chuyển thành sách nói và ra mắt trong quý I năm nay.