Cậu bé 17 tuổi thủ dâm tới 8 lần/tuần phải nhập viện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mặc dù chưa có người yêu, chưa làm “chuyện ấy” bao giờ nhưng tinh trùng của thiếu niên 17 tuổi bị vón cục như hạt gạo, chỉ vì cậu ta xem phim sex, thủ dâm liên tục.
xem phim sex, thủ dâm nhiều lần khiến tinh trùng bị vón cục (Ảnh minh hoạ)
xem phim sex, thủ dâm nhiều lần khiến tinh trùng bị vón cục (Ảnh minh hoạ)

Tự thoả mãn bằng phim sex

Vì xuất tinh ra tinh trùng vón thành nhiều hạt nhỏ, thiếu niên 17 tuổi đã đến khám phòng khám Nam học, Bệnh viên Đại học Y Hà Nội để khám bệnh.

Tại bệnh viện, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân chưa có người yêu, chưa quan hệ tình dục bao giờ, nhưng lại có thói quen hay xem phim sex và thủ dâm. Mỗi tuần cậu này thủ dâm từ 7-8 lần. 1 năm trở lại đây, mỗi lần thủ dâm rồi xuất tinh, cậu thấy tinh trùng bị vón quánh lại như hạt gạo, một số hạt còn óng ánh như ngọc trai nên vô cùng hoang mang, lo lắng.

Cậu bé 17 tuổi thủ dâm tới 8 lần/tuần phải nhập viện ảnh 1

Tinh trùng bị vón cục, đặc quánh do thủ dâm quá nhiều (Ảnh: Khoa Nam học và Y học giới tính, BV ĐHY HN)

Sau khi thăm khám cơ quan sinh dục ngoài, các bác sĩ không phát hiện dấu hiệu bất thường. Các xét nghiệm thăm dò đều cho kết qủa bình thường với tinh dịch đồ và độ hoá lỏng không có gì bất thường.

Tinh dịch bình thường thì sẽ có màu trắng hơi đục, hoặc có màu vàng nhạt, hóa lỏng sau 15 đến 20 phút xuất tinh. Tinh dịch vón cục, hay còn gọi là tinh trùng vón cục là tình trạng tinh dịch tiết ra khi xuất tinh bị vón thành những cục nhỏ như thạch, màu trắng hoặc vón cục màu vàng; vón cục màu nâu, đỏ, thậm chí vón cục như hạt gạo.

Không nên lạm dụng thủ dâm

Theo các bác sĩ, nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng tinh dịch vón cục ở nam giới đó là không xuất tinh trong thời gian dài; mắc các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu – sinh dục; stress kéo dài; rối loạn tâm lý; môi trường tinh dịch bị thay đổi và có thói quen thủ dâm quá nhiều.

Cậu bé 17 tuổi thủ dâm tới 8 lần/tuần phải nhập viện ảnh 2

stress kéo dài, rối loạn tâm lý có thể khiến tinh trùng bị vón cục (Ảnh minh hoạ)

Trường hợp tinh trùng của nam thanh niên trên bị vón cục là do thói quen thủ dâm quá nhiều. Thực tế, sau mỗi lần xuất tinh, tinh trùng cũ sẽ được phóng ra ngoài, tinh trùng mới từ tinh hoàn di chuyển tới tập trung ở túi tinh. Ở túi tinh nhờ có protein có tên Semenogelin I nên tinh trùng sẽ bị đông vón tại đây. Sau vài ngày tinh trùng sẽ tự hóa lỏng dần. Nếu xuất tinh với tần suất dày thì những cục tinh trùng vón chưa kịp hóa lỏng sẽ được xuất ra. Điều này giải thích lý do vì sao xuất tinh với tần suất dầy thì tinh trùng sẽ bị vón cục.

Chính vì thế, các bác sĩ khuyến cáo nam giới không nên quá lạm dụng thủ dâm. Thủ dâm với tần suất quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất, tinh thần và sức khỏe sinh sản. Khi tinh dịch có những dấu hiệu bất thường, các quý ông nên đi khám với các bác sĩ chuyên khoa nam học để được tư vấn và điều trị kịp thời.