Cao tốc 34.500 tỷ mới làm phải vá: Giám đốc Dự án bị đình chỉ công tác đã đi làm trở lại

VietTimes -- Ông Nguyễn Tiến Thành - Giám đốc Ban QLDA Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, người bị HĐTV VEC ra Nghị quyết kiểm điểm, Tổng Giám đốc ra Quyết định đình chỉ công tác trong 15 ngày vì những lình xình liên quan tới chất lượng dự án này – đã trở lại chức giám đốc quen thuộc, sau khi hết hạn đình chỉ. 
Ông Nguyễn Tiến Thành - Giám đốc Ban QLDA Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.
Ông Nguyễn Tiến Thành - Giám đốc Ban QLDA Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Trước đó, liên quan đến hư hỏng xuất hiện đối với mặt đường tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, ngày 29/10, HĐTV Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã tổ chức phiên họp bất thường kỳ 5 tháng 10/2018. 

Nghị quyết số 546/NQ-VEC-HĐTV của phiên họp này đánh giá Tổng giám đốc VEC đã tiến hành kiểm điểm tập thể, cá nhân thuộc thẩm quyền là chưa nghiêm túc. 

Đồng thời, VEC đã chậm xử lý các hư hỏng mặt đường. Cung cấp thông tin, trả lời báo chí và cơ quan truyền thông chưa đầy đủ, chưa kịp thời, né tránh trách nhiệm gây ảnh hưởng đến VEC. 

Do đó, HĐTV VEC đã yêu cầu các đơn vị, cá nhân liên quan phải tổ chức kiểm điểm lại.

Nghị quyết này cũng yêu cầu Tổng công ty thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét quyết định việc kiểm điểm của các tập thể, cá nhân liên quan; Đồng thời yêu cầu Tổng giám đốc VEC báo cáo về việc xử lý này trước ngày 30/10/2018.

Thực thi Nghị quyết của HĐTV, ngày 31/10, Tổng Giám đốc VEC đã ra Quyết định số 549/QĐ-VEC, tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Tiến Thành - Giám đốc Ban QLDA Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi trong thời gian chỉ 15 ngày, kể từ ngày 31/10/2018.

Quyết định này nêu lý do tạm đình chỉ công tác của ông Thành là “để kiểm điểm, giải trình, làm rõ trách nhiệm về chậm trễ trong việc xử lý các hư hỏng mặt đường dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và cung cấp thông tin, trả lời báo chí có liên quan”. 

Đến ngày 16/11, Tổng Giám đốc VEC đã ra Quyết định kết thúc thời gian đình chỉ tạm thời công tác đối với ông Nguyễn Tiến Thành. Đồng nghĩa với việc ông Nguyễn Tiến Thành chính thức trở lại công việc là Giám đốc Ban QLDA Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, sau 15 ngày tạm đình chỉ.

Cận cảnh vết hư hỏng mặt đường trên tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi ảnh 1
Cận cảnh vết hư hỏng mặt đường trên tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi 

Đáng lưu ý, quyết định kết thúc thời gian tạm đình chỉ đối với ông Nguyễn Tiến Thành không có thông tin về việc ông Thành đã thực hiện yêu cầu “kiểm điểm, giải trình, làm rõ trách nhiệm về chậm trễ trong việc xử lý các hư hỏng mặt đường dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và cung cấp thông tin, trả lời báo chí có liên quan”. 

Cũng chưa rõ quyết định kết thúc đình chỉ này này có căn cứ vào kết quả tự kiểm điểm và kiểm điểm lại (theo yêu cầu tại Nghị quyết số 546/NQ-VEC-HĐTV) của ông Nguyễn Tiến Thành.