Cạnh tranh cả với phân khúc B, Kia Cerato 1.6 MT Base chốt giá dưới 500 triệu

VietTimes -- Bản 1.6 Base là phiên bản mới nhất của Kia Cerato được Thaco bổ sung thêm để đa dạng hóa dòng sản phẩm này, đồng thời gây áp lực cạnh tranh không chỉ với các đối thủ trong cùng phân khúc C mà còn cả các đối thủ ở phân khúc B dưới nó.
Ngoại hình của Kia Cerato 1.6 MT Base không có nhiều điểm khác biệt so với các phiên bản hiện có của chiếc xe này
Ngoại hình của Kia Cerato 1.6 MT Base không có nhiều điểm khác biệt so với các phiên bản hiện có của chiếc xe này
Với mức giá dự kiến được Thaco đưa ra dưới 500 triệu đồng, Kia Cerato 1.6 MT Base đã trở thành mẫu xe hạng C có mức giá bán rẻ nhất thị trường Việt Nam. 
Theo một nhân viên bán hàng tại đại lý Kia Phạm Văn Đồng, phiên bản mới của Kia Cerato đã được rục rịch công bố vào giữa tháng 4 và đang được bán với giá tạm tính 498 triệu đồng khi khách hàng có nhu cầu đặt xe.
Cạnh tranh cả với phân khúc B, Kia Cerato 1.6 MT Base chốt giá dưới 500 triệu  ảnh 1 Phía sau của Kia Cerato 1.6 MT Base sẽ không có cảm biến lùi, ốp cản sau và cánh gió đuôi trên cốp

Chỉ cần được bán đúng với mức giá như trên, Kia Cerato 1.6 MT Base chắc chắn sẽ là mẫu xe hạng C có giá thấp hơn cả mẫu xe hạng B hiện đang bán chạy nhất thị trường - Toyota Vios 1.5E MT (513 triệu đồng).

Tất nhiên, khách hàng cũng sẽ không thể đòi hỏi nhiều ở bản Kia Cerato 1.6 MT Base khi sẽ có một số trang bị được lược bỏ nhằm giảm chi phí. Về cơ bản, ngoại hình của nó sẽ giống như phiên bản 1.6 MT hiện hành nhưng sẽ thiếu đi một số tính năng như cảm biến lùi, nẹp trang trí cốp sau và ốp khuếch lưu cản sau mạ bạc thể thao.
Cạnh tranh cả với phân khúc B, Kia Cerato 1.6 MT Base chốt giá dưới 500 triệu  ảnh 2 Bên trong sẽ thiếu đi một số trang bị đáng chú ý như màn hình DVD và sạc không dây

Trong khi, ở tiện nghi nội thất, Kia Cerato 1.6 MT Base cũng sẽ không có màn hình cảm ứng DVD 7 inch tích hợp định vị GPS và bản đồ dẫn đường, camera lùi, dán phim cách nhiệt và sạc không dây chuẩn Qi.

Hiện tại, dòng xe này chưa có mặt tại các đại lý của Thaco Kia mà chỉ được các nhân viên của đại lý giới thiệu tới các khách hàng thông qua những thông tin trên giấy tờ.