Cảnh sát Bỉ bố ráp suốt đêm, bắt 16 người

Một loạt chiến dịch bố ráp được cảnh sát Bỉ tiến hành suốt đêm 22-11 (giờ địa phương), dẫn đến việc bắt giữ 16 người trên cả nước.
Trung tâm Brussels bị phong tỏa tối 22-11. Ảnh: Telegraph
Trung tâm Brussels bị phong tỏa tối 22-11. Ảnh: Telegraph

Trong cuộc họp báo lúc 0 giờ 30 phút sáng 23-11 (giờ địa phương), công tố viên liên bang Frederic Van Leeuw cho hay có 16 người bị bắt giữ nhưng trong số này không có nghi phạm đang bị truy nã Salah Abdelslam.

Khu trung tâm TP Brussels bị cảnh sát phong tỏa từ tối 22-11 với tin đồn Salah Abdelslam đang có mặt ở đây. Người phát ngôn cảnh sát yêu cầu báo chí không thông tin cụ thể về chiến dịch, bao gồm giấu kín các địa điểm bị phong tỏa”. 

Ảnh: Reuters

Cư dân trong khu vực trên được yêu cầu ở trong nhà và tránh xa cửa sổ. Khách nghỉ tại các khách sạn được khuyến cáo ở tại chỗ trong khi theo các cư dân mạng Twitter, binh lính ngăn cản khách rời khách sạn Radison Blu.

Báo chí Bỉ cho hay trực thăng cảnh sát xuất hiện bên trên khu Molenbeek, nơi sinh sống của một số nghi phạm tham gia vụ tấn công liên hoàn ở Paris đêm 13-11. Cảnh sát đã bắn vào một chiếc xe ở Molenbeek. Chiếc xe bỏ chạy song sau đó bị cảnh sát tìm thấy và một người bị thương trong xe cũng bị bắt.

Ngoài Brussels, cảnh sát còn bố ráp lớn tại các thị trấn Charleroi (phía Nam Brussels), Antwerp (phía Bắc) và Liége (phía Đông). Có tổng cộng 19 vụ vây bắt ở Brussels và 3 ở Charleroi, theo thông tin sau đó từ công tố viên Van Leeuw. Hiện chiến dịch đêm 22-11 chưa phát hiện thấy vũ khí hay chất nổ.

Hệ thống tàu điện ngầm Brussels tiếp tục đóng cửa ngày 23-11. Ảnh: Rex

 Cuộc bố ráp đêm 22-11 được tiến hành không lâu sau khi Thủ tướng Bỉ Charles Michel tuyên bố cảnh báo an ninh mức cao nhất được duy trì sang ngày thứ ba liên tiếp, tức là hệ thống tàu điện ngầm Brussels và các trường học trong TP tiếp tục đóng cửa trong ngày 23-11.

Người đi làm sẽ bị gặp khó khăn song nhiều công ty đã thông báo sẵn sàng cho nhân viên làm việc tại nhà, theo Reuters.

Hải Ngọc - Theo Telegraph, Reuters, NLĐ