Cảnh báo: Đã xuất hiện iPhone Lock giả dạng quốc tế trên thị trường nhờ SIM ghép

Những chiếc SIM ghép "thần thánh" được kẻ xấu lợi dụng để bán iPhone Lock với giá của máy quốc tế, thu về khoản lãi hàng triệu đồng trên mỗi máy.
Sim ghép "thần thánh" gây chao đảo thị trường iPhone Việt
Sim ghép "thần thánh" gây chao đảo thị trường iPhone Việt

Cách đây hai tuần trước, thị trường iPhone tại Việt Nam, đặc biệt là iPhone Lock bỗng chốc được hâm nóng nhờ sự xuất hiện của một loại SIM ghép "thần thánh" mới đến từ Trung Quốc. Sở dĩ gọi là "thần thánh" vì chiếc SIM ghép này có khả năng biến mọi chiếc iPhone Lock thành quốc tế, thông qua khả năng sửa tất cả lỗi thường gặp của iPhone Lock, cũng như hỗ trợ mạng 4G LTE. Trong khi đó, thao tác thiết lập của SIM ghép mới lại hết sức đơn giản, khi người dùng chỉ cần cắm vào là sử dụng, không cần qua các bước chọn mạng rườm rà như đa số SIM ghép trước đó.

Nhận ra nguy cơ một số kẻ xấu có thể lợi dụng khả năng của SIM ghép mới để thực hiện các hành vi lừa đảo, bán iPhone Lock được câu SIM ghép vào bên trong với mức giá của máy quốc tế, chúng tôi đã ngay lập tức cảnh báo người tiêu dùng khi mua iPhone quốc tế.

Nay, có vẻ như nguy cơ trên đã trở thành sự thật. Thời gian gần đây, chúng tôi liên tục nhận được thông tin về sự xuất hiện của những chiếc iPhone Lock "giả dạng" iPhone quốc tế từ cả người dùng lẫn một vài chủ shop uy tín phát hiện ra. Các trường hợp này vẫn có hình thức quen thuộc là giấu SIM ghép ở trong và câu dây vào các điểm kết nối ở ổ SIM.

Hình thức câu SIM ghép cũng đang ngày càng trở nên tinh vi hơn. Theo một chủ cửa hàng, nếu như khách hàng không được trang bị đầy đủ kiến thức và chỉ kiểm tra sơ bộ, rất khó để có thể phát hiện những chiếc iPhone "quốc tế" giả dạng này. Để có thể kiểm tra chính xác, cách đảm bảo nhất là mở máy và tháo mainboard ra - một điều mà không phải cửa hàng nào cũng sẵn sàng cho phép người dùng làm.

Một vài trường hợp iPhone Lock được câu SIM ghép vào trong máy

Hiện tại, mức giá chênh lệch giữa một chiếc iPhone Lock và iPhone Quốc tế là khoảng 2-3 triệu đồng, tùy theo đời máy. Trong khi đó, giá cho một chiếc SIM ghép biến iPhone Lock thành Quốc tế trên thị trường hiện nay chỉ khoảng 100-150 nghìn đồng. Bằng thủ đoạn trên, kẻ xấu có thể thu về khoản lãi hàng triệu đồng trên mỗi máy.

Chính vì chiêu trò ngày càng trở nên phức tạp, người dùng cần hết sức cẩn trọng khi mua iPhone Quốc tế và chỉ nên "chọn mặt gửi vàng" tại các cửa hàng uy tín lâu năm.

Theo Trí thức trẻ