Cảng Đà Nẵng chào sàn HNX bằng 66 triệu cổ phiếu

VietTimes -- Với 66 triệu cổ phiếu chào HNX, Cảng Đà Nẵng - mã chứng khoán là CDN - hi vọng sẽ có thêm cơ hội lựa chọn cho các nhà đầu tư tài chính.
Cảng Đà Nẵng chính thức niêm yết 66 triệu cổ phiếu trên Sàn Giao dịch chứng khoán Hà Nội. (Ảnh: Cảng Đà Nẵng cung cấp)
Cảng Đà Nẵng chính thức niêm yết 66 triệu cổ phiếu trên Sàn Giao dịch chứng khoán Hà Nội. (Ảnh: Cảng Đà Nẵng cung cấp)

Hiện Cảng Đà Nẵng là một trong 12 doanh nghiệp thuộc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam được cổ phần hóa theo Đề án tái cơ cấu Tổng công ty Hàng hải Việt Nam giai đoạn 2012-2015 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 276/QĐ-TTg ngày 4/2/2013

Tại buổi niêm yết, ông Nguyễn Hữu Sia, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng cho biết, việc cổ phần hóa thành công Cảng Đà Nẵng đã ghi nhận chủ trương đúng đắn, sự chỉ đạo tích cực, có hiệu quả của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam trong quá trình tái cơ cấu Tổng công ty và cổ phần hóa doanh nghiệp.

Thông qua việc niêm yết trên thị trường chính thức, theo ông Sia, các cổ đông được thực hiện các quyền tốt nhất theo quy định của pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư và doanh nghiệp cùng sử dụng hiệu quả nguồn vốn, tăng cường sự gắn bó lâu dài giữa nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Cảng Đà Nẵng chính thức hoạt động dưới mô hình công ty cổ phần từ ngày 24/7/2014 với vốn điều lệ là 660 tỷ đồng, lĩnh vực kinh doanh chính là bốc xếp hàng hóa, kho bãi và lưu giữ hàng hóa. Sau quá trình cổ phần hóa, Cảng Đà Nẵng đã có những bước phát triển vượt bậc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác quản trị doanh nghiệp trong đó tập trung phát triển năng lực tiếp nhận các tàu container, tàu hàng rời có trọng tải lớn và tàu khách.

Sản lượng, doanh thu, lợi nhuận, cổ tức, đời sống người lao động không ngừng được nâng cao. Lợi nhuận các năm 2015, 2016 tăng gấp trên 10 lần so với cách đây 5 năm.

Đặc biệt, ngày 30/7 vừa qua, Cảng Đà Nẵng đã tiến hành khởi công xây dựng dự án nâng cấp mở rộng Cảng Tiên Sa giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư trên 1.000 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần nâng cao năng lực bốc xếp của Cảng Đà Nẵng lên trên 10 triệu tấn hàng hóa thông qua, tiếp nhận các tàu khách có trọng tải trên 150.000 GT.