Cảng Đà Nẵng được chấp thuận niêm yết trên HNX

VietTimes -- Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa chấp thuận niêm yết cổ phiếu của Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng với mã chứng khoán CDN
CDN sẽ niêm yết trên HNX với 66 triệu cổ phiếu
CDN sẽ niêm yết trên HNX với 66 triệu cổ phiếu

Theo công văn số 746/QĐ-SGDHN ngày 17/11/2016, HNX có quyết định chấp thuận cho Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán CDN, mệnh giá 10.000đ/cổ phiếu. Số lượng chứng khoán niêm yết là 66 triệu cổ phiếu tương đương với tổng giá trị chứng khoán niêm yết là 660 tỷ đồng.

CTCP Cảng Đà Nẵng được thành lập từ năm 1901 với 115 năm lịch sử hình thành và phát triển. Có thể nói, Cảng Đà Nẵng là một trong những cảng biển lớn nhất miền Trung, Cảng Đà Nẵng nằm trong vịnh Đà Nẵng với diện tích 12km2 cùng hệ thống giao thông thuận lợi. Đây là điểm cuối cùng trong tuyến hành lang kinh tế Đông Tây, nối liền 4 nước Myanmar, Thailand, Lào và Việt Nam và là cửa ngõ chính ra Biển Đông cho toàn khu vực.

Hiện tại, Cảng Đà Nẵng bao gồm khu cảng chính là xí nghiệp cảng Tiên Sa và các công ty thành viên, sở hữu gần 1.200m cầu bến với khả năng tiếp nhận các tàu hàng tổng hợp lên đến 50.000 DWT, tàu container đến 2.500 Teus và tàu khách đến 75.000 GRT, cùng với các thiết bị xếp dỡ và kho bãi hiện đại, đảm bảo năng lực khai thác lên đến 8 triệu tấn/năm. Bên cạnh đó, với mục tiêu nâng cao năng lực khai thác tàu container và tàu có trọng tải lớn, Cảng Đà Nẵng cũng đã định hướng thực hiện các kế hoạch phát triển và mở rộng Cảng, với mục tiêu đến năm 2018 sẽ hoàn thiện các khu logistics, bãi trung chuyển và hoàn thành xong dự án cảng Tiên Sa giai đoạn 2 với mức đầu tư trên 1.000 tỷ đồng.