Can phạm tạm giam nhập viện nguy kịch: Công an Đà Nẵng nói gì?

VietTimes -- Đang bị tạm giam ở Trại Tạm giam Hòa Sơn (Đà Nẵng) chờ ngày xét xử, bất ngờ Hiền phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, khiến người thân, gia đình bức xúc tập trung đông người tại bệnh viện, đồng thời gửi đơn đến Công an TP Đà Nẵng đề nghị làm rõ.

Trần Văn Hiền đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đà Nẵng

Trần Văn Hiền đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đà Nẵng

Sáng ngày 5/7, ông Trần Văn Thêm (SN 1979, trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), cha của can phạm Trần Văn Hiền (SN 2002) đã có đơn gửi Giám đốc Công an TP Đà Nẵng yêu cầu làm rõ việc con trai ông phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, khi đang tạm giam tại Trại Tạm giam Hòa Sơn.

Theo trình bày của ông Thêm, Hiền bị khởi tố và bắt tạm giam tại Trại Tạm giam Hòa Sơn vào tháng 3/2019 về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Trong khi đang chấp hành lệnh tạm giam và chờ đưa ra xét xử, thì chiều tối ngày 3/7, người nhà nhận được thông tin Hiền nhập viện tại Bệnh viện Liên Chiểu trong tình trạng hôn mê.

Tiếp đó, gia đình nhận được tin Hiền được chuyển tiếp lên bệnh viện tuyến trên. Tại Bệnh viện Đà Nẵng, Hiền được chẩn đoán nguy kịch, khó tiên lượng, khiến gia đình hoang mang.

Cũng theo ông Thêm, trước đó, vào ngày 1/7, vợ chồng ông Thêm đã lên thăm Hiền, động viên Hiền chấp hành tốt quy định, chờ ngày xét xử, nên khi nhận tin Hiền nhập viện trong tình trạng nguy kịch, gia đình rất hoang mang, lo lắng.

Sự việc diễn biến phức tạp khi rạng sáng hôm nay, ngày 5/7, nhiều người thân của can phạm Hiền đã tập trung tại Bệnh viện Đà Nẵng để gây áp lực, yêu cầu được vào bên trong với bệnh nhân, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng giải thích rõ sự việc. 

Trước tình hình trên, Bệnh viện Đà Nẵng đã phải huy động lực lượng bảo vệ và yêu cầu cơ quan công an hỗ trợ, điều động lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời không thể cho người nhà bệnh nhân tiếp cận bệnh nhân, do các  quy định điều trị đối với bệnh nhân cấp cứu, nên càng khiến gia đình bệnh nhân bức xúc.

Sau những diễn biến xung quanh đến vụ việc, chiều ngày 5/7, Sở TT&TT TP Đà Nẵng đã phát đi thông cáo về tình trạng bệnh của bệnh nhân. Theo đó, bác sĩ Nguyễn Thành Trung - Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, bệnh nhân Hiền đang trong tình trạng nguy kịch, được hồi sức tích cực, thở máy, lọc máu, điều chỉnh huyết áp theo thuốc vận mạch,...

Cụ thể, bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện quận Liên Chiểu lên Bệnh viện Đà Nẵng vào lúc 0h17 ngày 5/7 với biểu hiện ngưng tuần hoàn, hôn mê sâu, huyết áp tụt và sau khi hồi sức tích cực bằng xoa bóp tim ngoài lồng ngực, sốc điện, bệnh nhân đã có nhịp tim trở lại.

Can phạm tạm giam nhập viện nguy kịch: Công an Đà Nẵng nói gì? ảnh 1

Lực lượng Công an được huy động để đảm bảo trật tự tại Bệnh viện Đà Nẵng sau khi xuất hiện rất đông người tụ tập liên quan đến trường hợp của bệnh nhân Hiền

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Thành Trung, sau khi tiến hành hội chẩn, Hội đồng chuyên môn của Bệnh viện đã kết luận bệnh nhân bị đái tháo đường Type 1, kèm viêm dạ dày ruột cấp, biến chứng hôn mê nhiễm toan aceton, rối loạn điện giải, ngừng tuần hoàn, hô hấp, suy đa tạng nhiễm trùng huyết.

Qua kiểm tra, Hội đồng y khoa không thấy bất cứ tổn thương nào do sang chấn, đồng thời tập trung cao nhất về chuyên môn để cứu chữa người bệnh theo chỉ đạo của lãnh đạo.

Chiều cùng ngày, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết đã yêu cầu các cơ quan liên quan điều tra làm rõ và thông tin công khai minh bạch về vụ việc.

VietTiems sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc…