Cận cảnh Xperia mới: Sự bảo thủ của Sony

 Xperia XZ Premium và XZs sở hữu thiết kế "không lẫn vào đâu được" của Sony với các đường nét mạnh mẽ, viền màn hình dày.

Sony vừa cho ra mắt 4 smartphone mới tại sự kiện MWC. Những ai chờ đợi vào thiết kế mới mẻ, đột phá cho các sản phẩm cao cấp sẽ phải thất vọng. Tuy nhiên, không vì thế mà Xperia XZ Premium - model cao cấp nhất của Sony - là di động nhàm chán. Ngược lại, n

Sony vừa cho ra mắt 4 smartphone mới tại sự kiện MWC. Những ai chờ đợi vào thiết kế mới mẻ, đột phá cho các sản phẩm cao cấp sẽ phải thất vọng. Tuy nhiên, không vì thế mà Xperia XZ Premium - model cao cấp nhất của Sony - là di động nhàm chán. Ngược lại, n

Cận cảnh Xperia mới: Sự bảo thủ của Sony ảnh 1
Đây là smartphone đầu tiên sử dụng màn hình 4K HDR (độ phân giải2.160 x 3.840 pixel), vốn chỉ xuất hiện trên các mẫu TV cao cấp. Trong màn so sánh với màn hình của Xperia Z5 Premium (model màn hình 4K đầu tiên trên thế giới), màu của XZ Premium trông ấm, tự nhiên và chân thực hơn, theo Vlad Savor củaThe Verge.
Cận cảnh Xperia mới: Sự bảo thủ của Sony ảnh 2
Nó cũng là smartphone đầu tiên có khả năng quay video slow-motion 960 khung hình/giây ở độ phân giải 720p. Thực tế, tốc độ này chỉ diễn ra trong 0,18 giây. Về mặt kỹ thuật, người dùng chỉ có thể quay video ở gần 180 fps nhưng chừng đó là đủ tạo ra ấn tượng đặc biệt so với cơ chế quay 30 fps thông thường, chẳng hạn khi quay giọt nước rơi hoặc một cái chớp mắt của ai đó.
Cận cảnh Xperia mới: Sự bảo thủ của Sony ảnh 3
Sony trang bị cho sản phẩm này cụm camera cảm biến 19 megapixel (thấp hơn mẫu XZ năm ngoái), tích hợp đầy đủ các công nghệ như lấy nét laser, cảm biến RGBC. Bộ xử lý BIONZ cũng được nâng cấp để phát hiện chuyển động tốt hơn và giảm nhiễu hạt khi chụp.
Cận cảnh Xperia mới: Sự bảo thủ của Sony ảnh 4
Mặc dù các thông số trên lý thuyết tỏ ra hoàn hảo, màn thử nghiệm thực tế củaThe Vergecho ra kết quả không như ý muốn.Thói quen xử lý ảnh quá đà của Sony vẫn được giữ nguyên, tạo ra những bức ảnh khử nhiễu quá mức, khiến bức ảnh trông kém tự nhiên và không nịnh mắt.
Cận cảnh Xperia mới: Sự bảo thủ của Sony ảnh 5
Một điểm bảo thủ khác của Sony chính là thiết kế sản phẩm. XZs (trong ảnh) và XZ Premium có kiểu dáng không khác biệt so với mẫu XZ ra mắt năm ngoái. Phần viền thừa của máy quá lớn khiến chiếc máy kém thon gọn so với kích thước màn hình thực của nó. Xperia XZ Premium thậm chí có cân nặng lên đến 192 gram, tương đương với nhiều smartphone màn hình 6 inch.
Cận cảnh Xperia mới: Sự bảo thủ của Sony ảnh 6
Trong khi đó, XZs không nâng cấp nhiều so với bản XZ, ngoại trừ camera mới và hệ điều hành Android 7 cài đặt sẵn.
Cận cảnh Xperia mới: Sự bảo thủ của Sony ảnh 7
Tuy nhiên, rất thú vị khi hãng tiếp tục nâng cấp mạnh mẽ bộ đôi XA và XA Ultra. Lần này, XA1 và XA1 Ultra giữ nguyên thiết kế viền siêu mỏng, nhưng kiểu dáng của máy trông cứng cáp và có xu hướng cao cấp hơn hẳn. XA1 được xem là chiếc smartphone màn hình 5 inch viền mỏng nhất thế giới hiện nay.
Cận cảnh Xperia mới: Sự bảo thủ của Sony ảnh 8
Cả 2 có cấu hình khá tương đồng với camera sau 23 megapixel, dung lượng lưu trữ trong 32 GB với các màu sắc gồm đen, trắng, vàng và vàng hồng.
Cận cảnh Xperia mới: Sự bảo thủ của Sony ảnh 9
Camera của XA1 Ultra có khả năng quay video 4K, tính năng ấn tượng đối với một di động tầm trung.
Cận cảnh Xperia mới: Sự bảo thủ của Sony ảnh 10
Viền màn hình siêu mỏng sẽ là điểm nhấn thu hút khách hàng của bộ đôi này, giống với cách hãng bán được số lượng lớn bộ đôi XA năm ngoái. Hơi đáng tiếc khi XA1 và XA1 Ultra sử dụng pin dung lượng không quá lớn: Lần lượt 2.300 và 2.700 mAh. Năm ngoái, pin kém cũng là một trong những nhược điểm lớn của bộ đôi XA.
Cận cảnh Xperia mới: Sự bảo thủ của Sony ảnh 11
Smartphone tầm trung của Sony sẽ lên kệ vào đầu mùa hè, XZs lên kệ vào tháng 4 trong khi XZ Premium lên kệ vào cuối mùa thu.

Theo Zing