Embraer Legacy 600 (Di sản 600) là một loại máy bay phản lực thương gia bắt nguồn từ dòng máy bay phản lực thương mại Embraer ERJ 145.
Chiếc phản lực Legacy 600 mà bầu Đức vừa mua có giá rao bán là 27 triệu USD.
Buồng lái bao gồm một bộ thiết bị điện tử hàng không Honeywell Primus 1000 với buồng lái kính hoàn toàn.
Được giới thiệu năm 2000 tại triển lãm hàng không Farnborough, Legacy có khả năng mang 16 hành khách trong cabin tiện nghi đi xa 3.050 hải lý, hoặc 8 hành khách đi xa 3.450 hải lý.
Trong 7 năm hoạt động, Legacy 600 đã bán được trên 130 máy bay đến hơn 20 quốc gia. Nó có 3 khu vực ghế ngồi với 16 ghế, hoặc có 19 đến 37 ghế trong kiểu ghế của máy bay chở khách thường trên Legacy Shuttle.
Ngoài các tiện nghi cơ bản trên máy bay còn có một bếp, tủ áo, DVD giải trí, hệ thống liên lạc bằng vệ tinh và thiết bị dữ liệu vào Internet tốc độ cao trong khi đang bay.
Chiếc máy bay này có trọng lượng 16.000 kg, dài 26m, có thể đạt tốc độ tối đa là 834 km/h.
Legacy 600 được giới thiệu ở Việt Nam năm 2010.
Đây cũng là mẫu phản lực Thành Long tậu riêng.
Máy bay sử dụng động cơ 2× Rolls-Royce AE 3007/A1P, 33.0 kN (8.810 lbs).
Legacy 600 cạnh tranh trong thị trường máy bay phản lực thương gia tầm trung.
Embraer (Emprensa Brasileira de Aeronautica S.A.) của Brazil là công ty hàng không lớn thứ 3 thế giới (sau Boeing và Airbus) cung cấp máy bay phản lực thương mại từ vài chỗ lên đến 120 chỗ ngồi.
Tại hội nghị tiếp xúc cử tri ở đơn vị bầu cử số 30, ứng cử viên Đỗ Vinh Quang chia sẻ nhiều ưu tiên dự định theo đuổi nếu trở thành đại biểu HĐND Hà Nội, trong đó có những điểm đáng chú ý liên quan đến kinh tế địa phương và thế hệ trẻ.
Bản đồ tỷ phú thế giới năm 2025 ghi nhận những biến động mang tính kỷ lục, khi có những người giàu nhanh chưa từng có. Động lực cốt lõi đứng sau làn sóng này chính là nhờ trí tuệ nhân tạo (AI) và các đột phá công nghệ liên quan.
Tổng giám đốc Vinamilk Mai Kiều Liên, một trong những phụ nữ quyền lực nhất châu Á, cho rằng dù thời cuộc thay đổi, bản lĩnh, sự tự chủ và niềm đam mê với doanh nghiệp vẫn là những giá trị không đổi làm nên sức mạnh của doanh nhân Việt.
Năm Bính Ngọ 2026 là năm tuổi của nhiều doanh nhân thành đạt như Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy, Chủ tịch Tổng Công ty 36 Nguyễn Đăng Giáp, Chủ tịch Tư vấn Quản lý BDSC Lê Quang Phúc, Phó Chủ tịch Nam Long Trần Thanh Phong, nhà sáng lập Phở 24 Lý Quí Trung và nhiều doanh nhân đình đám khác.
Ông Ngô Chí Dũng và người thân nắm giữ là 1,559 tỷ cổ phiếu, tương đương 19,65% vốn VPBank. Tính theo thị giá chốt phiên 5/2, giá trị số cổ phiếu mà gia đình Chủ tịch VPBank đang nắm là khoảng 42.700 tỷ đồng, tương đương 1,6 tỷ USD.
Năm 2026, GP.Invest tăng tốc với kế hoạch triển khai 5 dự án cùng lúc, mở rộng sang khu công nghiệp. Chủ tịch Nguyễn Quốc Hiệp khẳng định đây không phải liều lĩnh mà là quyết định dựa trên nền tảng tài chính, nhân sự và sàng lọc của thị trường.
Gia đình doanh nhân Lê Văn Kiểm là trường hợp duy nhất ở Việt Nam có 3 thành viên được phong Anh hùng Lao động. Trong đó, ông Kiểm và vợ là người đặt nền móng cho KN Holdings - doanh nghiệp đứng sau sân golf Long Thành và nhiều dự án lớn.
Tân Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng Mai Minh Vương đã chia sẻ với VietTimes cách Hội thực hiện mục tiêu kiến tạo hệ sinh thái hợp tác với 20 doanh nghiệp (DN) dẫn dắt, 200 DN đồng hành và 2.000 DN trong chuỗi giá trị.
Giai đoạn 2025-2028, Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng phấn đấu đạt 1.500 hội viên, hình thành mạng lưới 20 doanh nghiệp dẫn dắt, 200 doanh nghiệp đồng hành đến 2.000 doanh nghiệp trong chuỗi giá trị.
Để kiến tạo mạng blockchain “Make in Vietnam”, 1Matrix đang đầu tư mạnh cho giai đoạn nền móng, hướng tới bảo đảm chủ quyền dữ liệu và đưa Việt Nam vào nhóm dẫn đầu công nghệ số.
Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) cho rằng để nâng cao lợi nhuận, hướng đi tất yếu là phát triển ra thị trường nước ngoài. Ông Hải cũng tiết lộ thành công bước đầu của HBC trong xuất khẩu ngành xây dựng.
"Kinh tế Việt Nam phát triển với thế “tam mã song hành”, gồm doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp vốn FDI, doanh nghiệp tư nhân, trong đó "con ngựa" năng động nhất là khối kinh tế tư nhân", TS. Trần Khắc Tâm chia sẻ nhận định với VietTimes.
Kết thúc cuộc bầu cử Mỹ, ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump tuyên bố thắng cử. Khi phát biểu mừng chiến thắng, ông gọi tên Elon Musk và ca ngợi CEO Tesla là một thiên tài đặc biệt cần phải bảo vệ.