Cận cảnh lính đánh thuê Nga huấn luyện quân tình nguyện Palestine

VietTimes -- Điện Kremlin gây sức ép dữ dội lên Tel Aviv, cho thấy Israel đang đối mặt với một nguy cơ không hề nhỏ và nguy hiểm trên chính lãnh thổ đất nước mình. Không để tâm tới sự phản ứng của Tel Aviv, công ty lính đánh thuê (PMC) Nga ở Síp tiếp tục huấn luyện cho quân tình nguyện Palestine.

Quân tình nguyện Palestine huấn luyện ở Aleppo. Ảnh minh họa: South Front.

Quân tình nguyện Palestine huấn luyện ở Aleppo. Ảnh minh họa: South Front.

Trên mạng xã hội Youtube xuất hiện video mới ghi lại cảnh các lính đánh thuê tư nhân của công ty Vegacy Strategic Services Ltd, trực tiếp huấn luyện các binh sĩ tình nguyện của lực lượng Liwa al-Quds ở tỉnh Aleppo của Syria.

Lữ đoàn quân tình nguyện Palestine Liwa al-Quds là lực lượng dân quân Palestine rất mạnh, dày dạn kinh nghiệm chiến đấu và có vai trò quan trọng trong cuộc chiến Aleppo. Công ty Vegacy Strategic Services Ltd là doanh nghiệm quân sự tư nhân, đăng ký tại Síp năm 2012, là tổ chức của các cựu binh từ các lực lượng vũ trang Nga, Ukraine và Hy Lạp.

Chiến tranh chống khủng bố ở Syria hầu như đã kết thúc đối với người Palestine. Còn xung đột vẫn diễn ra căng thẳng trong các khu tự trị Palestine ở Israel. Lực lượng Hamas và các nhóm vũ trang khác đơn thuần là các nhóm du kích, phong trào và không hề có chiến lược, chiến thuật, không có các nhà chỉ huy quân sự có kiến thức.

Những binh sĩ Palestine khi giải ngũ khỏi các lực lượng bán vũ trang ở Syria hoàn toàn có thể sẽ quay trở về dải Gaza. Các chiến binh Palestine có kinh nghiệm và được huấn luyện tốt chính là nhân tố quan trọng và là ngòi nổ chiến tranh không thể kiểm soát.

Không ngoại trừ tình huống các chiến binh dày dạn kinh nghiệm này sẽ trở thành chỉ huy chiến trường của các nhóm vũ trang Palestine. Quân đội Israel sẽ phải đối phó với một cuộc chiến tranh du kích bài bản và sẽ không còn hòa đàm kiểu Yasser Arafat với hiệp ước Oslo và sự thất bại của Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO).

Lính đánh thuê Nga huấn luyện quân tình nguyện Palestine Liwa al-Quds. Video: South Front.
Lữ đoàn quân tình nguyện Palestine Liwa al-Quds. Video: South Front.
Công ty lính đánh thuê Nga (PMC)Vegacy Strategic Services Ltd quảng bá thương hiệu và dịch vụ. Video: PMC Vegacy.