Quân đội Syria tiêu diệt một thủ lĩnh khủng bố người Chechnya ở Hama

VietTimes -- Al-Masdar News, dẫn nguồn tin quân sự phía bắc Hama cho biết, quân đội Syria trong cuộc chiến đấu đánh trả đòn đột kích của lực lượng Hồi giáo cực đoan đã tiêu diệt phó đầu lĩnh của nhóm Tanzaniaim Ansar Al-Tawhid, tên thường gọi là Khamza Al-Shishani, người Chechnya Nga.

Những tay súng Hồi giáo cực đoan chuẩn bị cho cuộc tấn công khủng bố ở miền bắc Hama.

Những tay súng Hồi giáo cực đoan chuẩn bị cho cuộc tấn công khủng bố ở miền bắc Hama.

Nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến Tanzaniaim Ansar Al-Tawhid là một nhóm khủng bố người nước ngoài, chủ yếu đến từ vùng Bắc Kavkaz, với các tay súng chủ lực là người Chechnya thiện chiến. Ngày 03.03.2019, lợi dụng thời tiết xấu và pháo binh bắn phá dữ dội chiến tuyến quân đội Syria, nhóm Tanzaniaim Ansar Al-Tawhid tiến hành cuộc đột kích quy mô lớn vào các trận địa phòng ngự của quân đội Syria phía bắc Hama.

Ban đầu, các tay súng người Chechnya bí mật vượt qua được chiến tuyến phòng ngự của quân đội Syria. Nhưng đó là một cái bẫy. Các tay súng rơi vào lưới hỏa lực dữ dội của quân đội Syria, bắn ra từ nhiều hướng bao vây các tay súng khủng bố.

Dưới hỏa lực súng máy hạng nặng và súng cối, các tay súng Hồi giáo cực đoan chỉ có cách tháo chạy hỗn loạn. Thủ lĩnh - chỉ huy chiến trường người Chechnya cùng nhiều tay súng tự sát Ingimis bị tiêu diệt tại chỗ.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại thành phố Aleppo cho biết, cùng ngày, quân đội Syria phản kích bằng pháo binh và pháo phản lực nhằm vào chiến tuyến phòng ngự của nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS chi nhánh al-Qaeda tại Syria) gần địa phận tỉnh Idlib.

Các đơn vị hỏa lực của Lực lượng Vệ binh Cộng hòa Syria và lực lượng vũ trang địa phương (Quốc phòng quốc gia NDF) liên tục bắn phá tuyến phòng thủ và căn cứ của tổ chức khủng bố HTS trong các thị trấn Jazraya, 'Uthmaniyah, Zamar và Tal Bajer.

Nhóm khủng bố HTS tuyên bố sẽ đáp trả cuộc tấn công của quân đội Syria, có thể chúng sẽ bắn phá quận New Aleppo đông dân để báo thù, một động thái thường thấy của “thánh chiến”.

Quân đội Syria tiêu diệt một thủ lĩnh khủng bố người Chechnya ở Hama ảnh 1
Các tay súng Chechen cùng phó thủ lĩnh nhóm Hồi giáo cực đoan trước cuộc tiến công ở miền Bắc Hama. Ảnh Al-Masdar News
Quân đội Syria tiêu diệt một thủ lĩnh khủng bố người Chechnya ở Hama ảnh 2
Quân đội Syria tiêu diệt một thủ lĩnh khủng bố người Chechnya ở Hama ảnh 3
Quân đội Syria tiêu diệt một thủ lĩnh khủng bố người Chechnya ở Hama ảnh 4
Những tay súng khủng bố người Chechnya bị tiêu diệt trên vùng nông thôn miền bắc Hama. Ảnh Al-Masdar News
Quân đội Syria đánh trả các cuộc tập kích của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng nông thôn Bắc Hama. Video: Press TV.