Cận cảnh dân quân người Kurd - Ả rập ồ ạt tấn công IS trong đêm

VietTimes -- Ngày 17.03.2019, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), dưới hỏa lực yểm trợ khốc liệt của Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu tiếp tục chiến dịch tấn công khốc liệt vào khu phòng thủ cuối cùng của IS ngoại vi thị trấn Baghouz, tỉnh Deir Ezzor, diệt khoảng 29 tay súng khủng bố, thu một số lượng lớn vũ khí đạn dược.
Lực lượng SDF đánh phá ác liệt chiến tuyến của IS trên chiến trường thị trấn Baghouz, tỉnh Deir Ezzor. Ảnh: Ruptly.
Lực lượng SDF đánh phá ác liệt chiến tuyến của IS trên chiến trường thị trấn Baghouz, tỉnh Deir Ezzor. Ảnh: Ruptly.

Lực lượng SDF tấn công dữ dội IS trên vùng ngoại ô thị trấn Baghouz trong nhiều tuần. Ngày 09.03.2019, SDF tiến hành liên tiếp các cuộc tấn công ngày càng ác liệt hơn vào các trận địa phòng ngự của IS. Dưới hỏa lực dữ dội của không quân Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu, khoảng 4.000 tay súng IS và gia đình đã hạ vũ khí đầu hàng.

Phát ngôn viên SDF, ông Kino Gabriel cho biết, số người trong nhóm khủng bố đầu hàng lên đến 29.600 người. Nhưng ông không cho biết rõ thời gian và địa điểm. Gabriel nói thêm, khoảng 520 tay súng IS khác bị bắt trong các chiến dịch truy quét an ninh đặc biệt của SDF.

Theo các thông tin tình báo của lực lượng SDF và các tay súng IS bị bắt khai báo, có khoảng 5.000 tay súng IS và gia đình hiện đang cố thủ ở Baghouz. Những cuộc không kích dữ dội và hỏa lực ồ ạt của binh sĩ SDF sẽ buộc các tay súng này phải nhanh chóng đầu hàng trong vài ngày tới.

Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Mỹ tấn công ác liệt các phần tử IS ở Baghouz, Deir Ezzor.