Camera iPhone 7 Plus bị chê kém hơn Galaxy S7

VietTimes -- Điểm nhấn lớn nhất trên iPhone 7 Plus chính là trang bị hệ thống camera kép. Nhưng liệu camera kép này có giúp iPhone 7 Plus chụp ảnh tốt hơn so với camera đơn trên Galaxy S7?
iPhone 7 Plus và Galaxy S7 đều là những những mẫu smartphone cao cấp chụp ảnh tốt nhất hiện nay
iPhone 7 Plus và Galaxy S7 đều là những những mẫu smartphone cao cấp chụp ảnh tốt nhất hiện nay

Trang công nghệ uy tín Business Insider (Mỹ) vừa bất ngờ đưa ra màn so sánh trực tiếp các bức ảnh chụp từ iPhone 7 Plus so với Galaxy S7 của Samsung - một trong những smartphone được xếp hạng chụp ảnh tốt nhất từ trước đến.

Kết quả so sánh chỉ ra rằng Galaxy S7 vẫn thể hiện khả năng chụp ảnh của mình là ấn tượng hơn. Điều đó có thể khiến nhiều người dùng hơi thất vọng, nhất là khi iPhone 7 Plus lại đang là mẫu smartphone mới nhất của Apple.

Cần nhớ rằng Galaxy S7 được Samsung ra mắt cách đây từ tháng 3, nghĩa là Apple có một khoảng thời gian đủ dài để cải tiến công nghệ camera trên iPhone 7 Plus. Tuy nhiên, kể cả khi có ống kính tele hỗ trợ khả năng chụp ảnh với hiệu ứng bokeh (chụp ảnh xóa phông) trên iPhone 7 Plus vẫn chưa phải là hoàn hảo và có đôi chút sai sót.

Để có một cái nhìn tốt hơn về sự khác biệt trong những bức ảnh chụp từ camera iPhone 7 Plus so với Galaxy S7, dưới đây là những bức ảnh so sánh trực tiếp trong cùng điều kiện chụp và từng mục đích chụp khác nhau. Trong đó, iPhone 7 Plus (ảnh trên) và Galaxy S7 (ảnh dưới).

Dưới ánh sáng mặt trời, cả hai điện thoại đều tạo ra hình ảnh chất lượng tốt, độ sắc nét tương đương nhau
Khả năng lấy nét của Galaxy S7 cũng được đánh giá cao hơn iPhone 7 Plus
Máy ảnh iPhone 7 Plus có khả năng phát hiện đối tượng tốt hơn, từ đó điều chỉnh phơi sáng và lấy nét các đối tượng. Nhưng điều này khiến bức ảnh có thể bị thay đổi đáng kể, gây ra những lỗi không đáng có. Giống như trong hai bức hình, trong khi Galaxy S7 không bị lỗi và bầu trời rất trong thì bức ảnh chụp từ iPhone 7 Plus đã bị sáng chói
iPhone 7 có khẩu độ f/1.8 thấp hơn một chút so với f/1.7 trên Galaxy S7, điều này tạo ra sự khác biệt trong hiệu ứng bokeh (xóa phông ảnh). Trong ảnh này, Galaxy S7 có cơ chế tự động lấy nét cực nhanh, trong khi iPhone 7 khá chậm chạp, thiếu chính xác và thường xuyên mắc lỗi - điều mà Galaxy S7 gần như không bao giờ sai sót
iPhone 7 Plus cải thiện chất lượng chụp đáng kể so với 6S, nhưng nó không thể bắt kịp khả năng chụp ảnh thiếu sáng so với Galaxy S7. Khi zoom lên thì ống kính của Galaxy S7 giữ nhiều chi tiết hơn so với iPhone 7 Plus