Cách sạc pin điện thoại Android nhanh và hiệu quả hơn

VietTimes – Với thiết bị di động thông minh, pin luôn là một trong những vấn đề mang đến nhiều phiền phức nhất. Cách thức sạc pin nhanh và hiệu quả cũng là vấn đề băn khoăn của người dùng. Dưới đây là một số mẹo sạc pin nhanh hơn cho Android mà bạn nên biết, vừa sạc nhanh vừa tiết kiệm thì bạn sẽ sử dụng smartphone Android được lâu hơn.
Ảnh minh họa (AndroidPit)
Ảnh minh họa (AndroidPit)

Tuổi thọ pin có sự kết hợp rất nhiều yếu tố khác nhau, vì vậy không có giải pháp nào có thể áp dụng được cho tất cả, nhưng nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh một cách thông minh và có thiết bị phù hợp, tất cả các phương pháp hữu ích này có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn cho pin.

1. Sử dụng đúng ổ cắm và củ sạc

Cách sạc pin điện thoại Android nhanh và hiệu quả hơn ảnh 1

Mặc dù bộ sạc Android khá phổ biến, tuy nhiên không phải mọi bộ sạc đều giống nhau. Kết nối cáp sạc với máy tính xách tay là không phải là ý tưởng tốt nếu bạn muốn sạc điện thoại một cách nhanh chóng: cổng USB 2.0 chỉ có năng lượng điện là 2.5 watts, trong khi USB 3 cung cấp 4.5 watts. Ổ cắm điện chắc chắn sẽ cung cấp năng lượng điện nhiều hơn, vì vậy đây là cách tốt nhất nếu bạn muốn sạc nhanh.

Nhiều smartphone Android hiện đại hỗ trợ sạc nhanh với 15 watts do đó bạn có thể sạc pin điện thoại vô cùng nhanh chóng. Bạn có thể tìm thấy danh sách các bộ sạc nhanh tốt cho điện thoại của bạn trên website của Qualcomm, nhưng hãy cẩn thận: một chiếc điện thoại hỗ trợ sạc pin nhanh, điều này không có nghĩa là bộ sạc đi kèm với nó là một bộ sạc nhanh, do đó bạn có thể phải mua bộ sạc riêng cho mình. Ví dụ, LG G4 hỗ trợ bộ sạc pin nhanh Quick Charge 3.0 nhưng bộ sạc đi kèm với chiếc điện thoại này chỉ là Quick Charge 2.0.

Bạn không cần thiết phải sử dụng bộ sạc của nhà sản xuất điện thoại - bên thứ ba có thể bán bộ sạc với giá rẻ hơn – tuy nhiên bạn nên cẩn thận với các sản phẩm không có thương hiệu trên thị trường.

Và nếu bạn đang vội thì không nên sử dụng sạc không dây. Sạc không dây không thể cung cấp nhiều năng lượng cũng như là sạc nhanh như các loại sạc thông thường, vì vậy chỉ nên dùng sạc không dây nếu bạn có nhiều thời gian.

2. Bật chế độ máy bay

Cách sạc pin điện thoại Android nhanh và hiệu quả hơn ảnh 2

Khi không phải hoạt động  nhiều thì sạc pin điện thoại sẽ vào nhanh hơn, do vậy chế độ máy bay sẽ đẩy nhanh tốc độ sạc. Tuy nhiên, với chế độ này, bạn sẽ không thể nhận được cuộc gọi, tin nhắn. Do đó, bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện.

3. Tắt nguồn

Nếu bạn không cần sử dụng điện thoại, hãy tắt nó hoàn toàn và để điện thoại của bạn sạc pin nhanh hơn. Có thể bạn sẽ bỏ lỡ một số thông báo, nhưng lại là một thao tác giúp bạn duy trì năng lượng của bạn lâu hơn.

4. Sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Cách sạc pin điện thoại Android nhanh và hiệu quả hơn ảnh 3

Với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android Lollipop trở đi đều có chế độ tiết kiệm pin. Do vậy, cho dù đó là lựa chọn đi kèm hay một tính năng đặc biệt mà nhà sản xuất cung cấp như Doze của Motorola, hãy kích hoạt chế độ này để tiết kiệm năng lượng pin trong khi bạn đang sạc điện thoại.

5. Tắt các tính năng không cần thiết

Cách sạc pin điện thoại Android nhanh và hiệu quả hơn ảnh 4

Kiểm tra xem liệu bạn có đang sử dụng bất kì tính năng nào không cần thiết như Bluetooth, GPS, wi-fi hay NFC trên điện thoại. Đóng tất cả các ứng dụng và ngăn điện thoại của bạn không tự động sao lưu dữ liệu hoặc cập nhật các ứng dụng từ cửa hàng Google Play Store.

6. Không sử dụng điện thoại

Nếu bạn đang chờ một cuộc gọi điện thoại quan trọng và không thể tắt máy hoặc để ở chế độ máy bay, hãy cố gắng chỉ kiểm tra điện thoại trong 30s. Tại sao? Bởi vì màn hình là yếu tố làm hao pin lớn nhất trong tất cả. Bạn càng bật điện thoại nhiều thì pin sẽ càng nhanh cạn kiệt. Vì vậy, cố gắng tránh kiểm tra mọi thông báo trong quá trình sạc và dung lượng pin sẽ đạt đến mức mong muốn nhanh hơn nhiều.  Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ tránh xa được một vài rủi ro có thể xuất hiện như cháy, nổ điện thoại...

7.  Mua bộ sạc dự phòng

Cách sạc pin điện thoại Android nhanh và hiệu quả hơn ảnh 5

Bộ sạc dự phòng sẽ không sạc nhanh hơn các bộ cắm thông thường nhưng nó sẽ giải quyết vấn đề có pin quá thấp và không đủ thời gian để sạc đầy.

Trên đây là 7 mẹo hướng dẫn sạc pin Android nhanh, tăng tốc sạc pin Android mà bạn có thể tham khảo và áp dụng một cách dễ dàng.