Cách biến Facebook thành công cụ nhắc việc

Ngoài tính năng chia sẻ hình ảnh, video và những nội dung ưa thích, bạn còn có thể sử dụng Facebook như một công cụ nhắc việc hàng ngày.

Đa số ai trong chúng ta cũng đều có tài khoản Facebook, thậm chí một số người còn sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc để phục vụ cho nhu cầu công việc, bạn bè, giải trí...

Cách biến Facebook thành công cụ nhắc việc - Ảnh 1

7 mẹo hay trên Facebook có thể bạn chưa biết

(PLO) - Xóa lịch sử tìm kiếm, xem những hình ảnh bạn bè vừa nhấn Like, truy cập hộp thư bí mật hay tải toàn bộ dữ liệu Facebook… là những thủ thuật hay trên Facebook có thể bạn chưa biết.

Tuy nhiên, việc sử dụng Facebook thường sẽ khiến bạn bị sa lầy vào những câu chuyện, hình ảnh, bình luận... mà quên mất các công việc cần làm. Do đó, hôm nay Kynguyenso.plo.vn sẽ giới thiệu một giải pháp đơn giản giúp khắc phục tình trạng trên.

Theo đó, trước khi thấy các bài viết của bạn bè trên News Feed, bạn sẽ thấy danh sách những công việc cần làm, từ đó giúp chúng ta dễ dàng tập trung và nâng cao hiệu quả công việc.

Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt tiện ích Todobook tại địa chỉ https://goo.gl/0Fx4TB, tương thích với Google Chrome, Opera, Cốc Cốc, Yandex và các trình duyệt mã nguồn mở Chromium.

Cách biến Facebook thành công cụ nhắc việc - Ảnh 2

Todobook được cung cấp miễn phí trên Chrome Store. Ảnh: MINH HOÀNG

Tương tự như những công cụ năng suất (productivity tool) khác, Todobook cho phép bạn tạo (create), xóa (delete) và đánh dấu hoàn thành công việc (done) chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Sau khi đã lặp xong danh sách việc cần làm hay đã hoàn thành hết các công việc, bạn chỉ cần nhấn nút Quitter ở phía dưới góc trái để chuyển đến News Feed thông thường.

Cách biến Facebook thành công cụ nhắc việc - Ảnh 3

Lên lịch các công việc cần làm trong ngày. Ảnh: MINH HOÀNG

Điểm đặc biệt của Todobook là nó sẽ giới hạn thời gian bạn lướt News Feed. Mặc định là 5 phút. Hết 5 phút, Todobook sẽ tự động chuyển về danh sách những công việc cần làm trong ngày.

Vào những ngày bạn không có bất kỳ công việc cần làm nào, bạn có thể tắt Todobook bằng cách nhấp vào biểu tượng của nó trên Chrome và nhấn nút Disable For The Day. Nhược điểm duy nhất của Todobook là nó không liên kết với các công cụ lên danh sách việc cần làm như Todoist hay Wunderlist.

Cách biến Facebook thành công cụ nhắc việc - Ảnh 4

Todobook sẽ đếm ngược thời gian được phép lướt Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Cách biến Facebook thành công cụ nhắc việc - Ảnh 5

Cách đăng nhập Facebook không cần mật khẩu

(PLO) - Tính năng Profile Picture cho phép người dùng đăng nhập Facebook nhanh hơn mà không cần phải nhập mật khẩu.

Theo PLO

http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/cach-bien-facebook-thanh-cong-cu-nhac-viec-752544.html

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.