Các vụ án ly hôn trở nên phức tạp và tốn kém hơn vì Bitcoin

VietTimes -- Các vụ án ly hôn tại Anh và Mỹ đang trở nên phức tạp hơn rất nhiều vì Bitcoin. Lý do là các loại tiền mã hóa, vốn không được kiểm soát, đã bị nghi ngờ bị lạm dụng vào những vụ buôn bán bất hợp pháp. Và một mặt tối của tiền mã hóa vừa phát hiện ra là: ly hôn.

Các vụ án ly hôn tại Anh và Mỹ đang trở nên phức tạp hơn rất nhiều vì bitcoin

Các vụ án ly hôn tại Anh và Mỹ đang trở nên phức tạp hơn rất nhiều vì bitcoin

Quá trình ly hôn yêu cầu cả hai bên tiết lộ đầy đủ tất cả tài sản của họ và giá trị thực tế của họ để chia tài sản. Tuy nhiên, cryptocurrency hay tiền mã hóa đang gây ra một vấn đề rắc rối.

Thứ nhất, các đương sự vợ/chồng bây giờ sẽ có một cách mới để giấu tài sản, đó là nắm giữ tiền tệ ảo theo cách vô danh. Vì những cổ phần đó vẫn chưa được biết đến với thế giới, sẽ trở nên khó khăn đối với bất cứ ai khi đánh giá thực tế tài sản của một người, đây là một yêu cầu cần thiết cho quá trình chia tài sản khi ly hôn.

Nếu không có bằng chứng, việc xác định những tài sản tiền ảo như thế sẽ trở thành một quá trình tốn kém và kéo dài, dẫn đến sự không tin tưởng cao giữa các cá nhân đương sự và các luật sư.

Jo Carr-West, một đối tác của hãng Hunters ở London (Anh), nói rằng: "Tiền mã hóa đang tạo ra một mối nghi ngờ mà chúng tôi không phải đối phó trước đây”.

Giá Bitcoin biến động khiến việc phân chưa tài sản khó hơn

Thứ hai, ngay cả khi các cặp vợ/chồng ly hôn tiết lộ trung thực về tiền ảo, việc tính toán giá cả cũng rất khó khăn. Sau cùng, làm thế nào để phân chia một tài sản có giá trị thực sự thay đổi hàng ngày?

Một rủi ro là vợ/chồng sẽ không nhận được phần chia sẻ công bằng của họ về việc giữ tài sản tiền mã hóa. Mặt khác, cần có quá trình đánh giá kỹ lưỡng những tài sản đó, dẫn đến sự mất mát và tốn kém về tài chính đối với các đương sự. Điều này làm cho quá trình ly dị trở nên phức tạp, tốn thời gian và cay đắng.

Tại Mỹ và Anh, thủ tục tố tụng ly hôn thường dẫn đến chia tách tài sản bình đẳng. Nhưng với tính chất không phân biệt biên giới, sự phân quyền của tiền mã hóa sẽ là một thách thức đối với các nhà chức trách trong việc điều hướng những bước pháp lý khôn ngoan này.