Các sao nữ Hollywood phải rèn luyện thể lực thế nào để nhập vai hành động?

VietTimes – Các sao nữ Hollywood thường tập luyện với cường độ 4 - 6 tiếng, 5 - 6 lần mỗi tuần là một điều hoàn toàn bình thường đối với diễn viên vào vai có nhiều cảnh hành động. Sự cố gắng và kiên trì của họ đã được đền đáp xứng đáng bằng những thước phim không thể chân thực hơn.

1. Emily Blunt, Edge of Tomorrow

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Để vào vai Rita Vrataski, Emily Blunt phải chuẩn bị những yếu tố thể lực như sức mạnh hay sức chịu đựng tốt. Thêm vào đó, nữ diễn viên phải mặc bộ giáp nặng gần 30kg trong khi diễn xuất và cố gắng không để bị thương.

2. Alicia Vikander, Tomb Raider

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Để chuẩn bị cho việc nhập vai Lara Croft, nữ diễn viên  Alicia Vikander đã cần đến 7 tháng để tập luyện lấy lại vóc dáng. Huấn luyện viên đã lên kế hoạch đặc biệt cho nữ diễn viên theo chế độ của các vận động viên chuyên nghiệp. Vikander đã nghiêm túc tuân thủ lịch trình luyện tập “khó nhằn” như nâng tạ 6 lần một tuần, leo 2-3 lần và đấm bốc 4 lần một tuần và đạt được những kết quả đáng kinh ngạc.

3. Zoe Saldana, Star Trek Beyond

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Zoe Saldana trở thành mẹ của cặp sinh đôi vào tháng 12 năm 2014, vì thế quá trình lấy lại vóc dáng và thể lực để chuẩn bị cho Star Trek Beyond vô cùng gấp rút. Nữ diễn viên đã dành gần như cả năm 2015 tập luyện. Vì Zoe không thích máy chạy bộ, huấn luyện viên của cô đã đặt kế hoạch tập luyện liên quan đến khiêu vũ và đấm bốc. Sau 9 tháng tập luyện chăm chỉ, nữ diễn viên có thể mặc vừa trang phục Gamora từ năm 2013.

4. Brie Larson, Captain Marvel

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Brie Larson thực tế không hề thích phòng tập nhưng để chuẩn bị vào vai một chiến binh, cô cần có thể lực tốt. Để có thân hình siêu anh hùng, nữ diễn viên được đào tạo với một huấn luyện viên giàu kinh nghiệm 5 lần một ngày trong vòng 9 tháng, mỗi buổi đào tạo kéo dài trong 4 giờ.

5. Gal Gadot, Wonder Woman

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Buổi tập luyện của vai diễn Wonder Woman bắt đầu 6 tháng trước khi quay và kéo dài 6 giờ mỗi ngày. “Tôi đã dành 2 giờ tập gym, 2 giờ tập vũ đạo và 2 giờ cưỡi ngựa, cực kỳ khó”, nữ diễn viên chia sẻ.

6. Charlize Theron, Atomic Blonde

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Nữ diễn viên trông thật ngầu trong vai một đặc vụ MI6. Để vào vai này, Charlize Theron đã tự thực hiện các động tác võ thuật mà không cần đóng thế.  Thậm chí, cô có thể thực hiện 20 động tác rất tốt, đến nỗi không cần quay lại lần thứ 2. Mặc dù có những pha nguy hiểm, Theron đã tự mình thực hiện 98% trong các cảnh quay, ngoại trừ những phần mà nhân vật rơi từ cầu thang hoặc nhảy từ trên cao xuống.

7. Daisy Ridley, Star Wars (2015 và 2017)

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Sự hóa thân vào nhân vật Rey trong Star Wars (The Force Awakens và The Last Jedi) đã giúp Daisy Ridley trở nên nổi tiếng. Để có được thân hình và thể lực của một chiến binh, nữ diễn viên đã phải tập luyện 5 giờ một ngày, 5 ngày một tuần. Cô phải leo trèo, đá bóng và nâng vật nặng. Trước Star Wars, nữ diễn viên thậm chí chưa từng tham gia môn thể thao nào.

8. Tessa Thompson, Thor: Ragnarok

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Để trở thành một Valkyrie, Tessa Thompson đã phải tăng gần 7 kg khối lượng cơ bắp bằng cách tập luyện 6 lần mỗi tuần. Huấn luyện viên của cô thậm chí còn chỉ đạo các đầu bếp trên trường quay để đảm bảo rằng Tessa ăn đúng loại thực phẩm: đủ rau và rau mùi tây, đủ carbs và một lượng protein vừa phải.

9. Margot Robbie, I, Tonya

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Margot Robbie luôn có vóc dáng hoàn hảo nhưng để vào vai một vận động viên trượt băng nghệ thuật, cô phải trải qua quá trình tập luyện khó khăn: 4 giờ mỗi ngày, 5 ngày một tuần. Trong vài tháng, nữ diễn viên đã cố gắng đạt được khối lượng cơ bắp theo yêu cầu và học trượt băng với các biên đạo múa chuyên nghiệp.

Theo BrightSide