“Các nước NATO đã đến để tiêu diệt Libya”

Ông Ahmed Gaddaf al-Dam, một người em họ của cố thủ lĩnh cách mạng và nhà lãnh đạo Libya nhiều năm Muammar Gaddafi, đã chia sẻ với hãng RT về số phận đất nước sau khi ông Gaddafi bị giết, sau vụ lật đổ chế độ bằng bạo lực diễn ra với sự hỗ trợ của NATO.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

"Libya là quốc gia từng đứng ở vị trí hàng đầu của châu lục, có uy tín trên thế giới, đã trở thành một nước chư hầu và bị sỉ nhục. Số phận của nó giờ đây do các nước khác xác định. Chúng tôi đã đến với ngày này qua những nỗi đau, nước mắt, sự hy sinh, qua những tổn thất vật chất và tinh thần. Những gì chúng tôi thấy hôm nay, sau 5 năm thống khổ, là kết quả hành động của các nước NATO, những người đã đến để tiêu diệt đất nước chúng tôi", ông Ahmed Gaddaf al-Dam chia sẻ.

Libya đã không lâm vào tình trạng tồi tệ như vậy nếu không có sự xâm lược của quân đội liên minh với mục đích duy nhất là tìm giết Muammar Gaddafi. Trong khi đó, nhà lãnh đạo cách mạng không nắm quyền lực và Libya dựa vào sức mạnh của nhân dân, vào sức mạnh của đại hội và ủy ban nhân dân, ông Ahmed Gaddaf al-Dam nhấn mạnh.

"Đất nước không hề có cai trị-bạo chúa. Không có tình huống mà đông đảo người dân lãnh đạo đất nước không thể thay đổi, họ từng nắm trong tay quyền lực, sự giàu có và vũ khí", em họ của ông Gaddafi nói.

Ông Al-Dam bổ sung rằng, ngày nay Libya trở thành một "trung tâm của thổ phỉ, lũ trộm cắp, cướp đoạt, của mafia thế giới". Ông lưu ý là hiện trong nước có những băng nhóm và "con rối được đưa đến từ phương Tây để kiểm soát Libya".
Theo Sputnik