close Đăng nhập

Các nhà lập pháp Mỹ xem xét dự luật cấm Apple cài đặt sẵn các ứng dụng của mình trên iPhone

VietTimes – Trong tương lai, có thể những chiếc iPhone được bán ra chỉ có hệ điều hành iOS và không được cài sẵn các ứng dụng như FaceTime, Apple TV...
Mỹ xem xét dự luật cấm Apple cài đặt sẵn các ứng dụng của mình trên iPhone (Ảnh: Phone Arena)
Mỹ xem xét dự luật cấm Apple cài đặt sẵn các ứng dụng của mình trên iPhone (Ảnh: Phone Arena)

Các hãng sản xuất điện thoại thường cài sẵn các ứng dụng của mình trên smartphone trước khi bán ra cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, mới đây Quốc hội Mỹ đã xem xét một dự luật cấm các hãng sản xuất điện thoại làm điều đó.

Người đưa ra dự luật này là một trong các thành viên của Hạ viện Mỹ, đang tìm cách trừng phạt các công ty công nghệ hàng đầu vì có dấu hiệu cạnh tranh không lành mạnh, bao gồm Apple, Facebook, Google và Amazon. Một trong những đề xuất của dự luật sẽ ngăn chặn các công ty công nghệ này được phép đặt sản phẩm hoặc ứng dụng của mình lên trên đối thủ cạnh tranh. Điều này sẽ ngăn Apple cài đặt sẵn các ứng dụng iOS của riêng mình trên iPhone.

Dự luật cũng sẽ ngăn các công ty công nghệ mua lại các đối thủ của họ. Phí nộp hồ sơ cho các giao dịch trên 1 tỷ USD sẽ tăng trong khi chi phí cho các giao dịch dưới 500.000 USD sẽ giảm. Trong năm đầu tiên, sự thay đổi này có thể giúp huy động được 135 triệu USD cho các cơ quan thực thi chống độc quyền.

Hạ viện đang tìm cách thay đổi cách thức hoạt động của các công ty công nghệ lớn (Ảnh: Phone Arena)

Hạ viện đang tìm cách thay đổi cách thức hoạt động của các công ty công nghệ lớn (Ảnh: Phone Arena)

Ngoài Apple, "gã khổng lồ" công nghệ Google cũng bị cáo buộc thao túng các kết quả tìm kiếm để ưu tiên các sản phẩm và dịch vụ của mình lên trên của đối thủ. Ngoài ra còn có nền tảng Prime của Amazon vì nó ưu ái các sản phẩm của Amazon hơn các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

Năm dự luật sẽ được Ủy ban Tư pháp Hạ viện thông qua vào tuần tới, Chủ tịch Ủy ban Jerrold Nadler của New York cho biết.

Theo Phone Arena

Tin công nghệ

Do Kwon (ảnh: Google)

Do Kwon đối mặt với bản án 40 năm tù

VietTimes – Do Kwon, người đồng sáng lập Terraform Labs, là kẻ chủ mưu đằng sau các loại tiền kỹ thuật số TerraUSD và Luna đã gây thiệt hại 40 tỉ USD cho rất nhiều nhà đầu tư.

Thể thao điện tử Việt Nam nhận huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32.

Thể thao điện tử Việt Nam có huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32

VietTimes – Chiều ngày 9/5, đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Việt Nam đã vượt qua đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Indonesia để đoạt ngôi quán quân tại nội dung đồng đội nam bộ môn Crossfire (Đột kích). Đây là huy chương vàng đầu tiên của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 32.