Các bác sĩ gói hơn 500 chiếc bánh chưng tiếp tế cho bà con miền Trung đang gồng mình chống lũ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Với mong muốn san sẻ yêu thương, giúp đỡ người dân miền Trung đang gồng mình chống lũ, các bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã đóng góp tiền và tự tay gói hơn 500 chiếc bánh chưng dể gửi đến bà con.
Bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã gói hơn 500 chiếc bánh chưng để chống lũ (Ảnh: Hoàng Linh)
Bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã gói hơn 500 chiếc bánh chưng để chống lũ (Ảnh: Hoàng Linh)

Sau khi kêu gọi cán bộ, nhân viên quyên góp hơn 200 triệu đồng ủng hộ cho đồng bào miền Trung vượt qua lũ lụt, với tinh thần "một miếng khi đói, bằng một gói khi no", Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã tiếp tục tổ chức gói bánh chưng, mong muốn tiếp tế đồ ăn cho người dân đang “oằn mình” chống lũ lụt.

Sau khi cân nhắc và bỏ qua những thực phẩm ăn liền, đồ khô như mì tôm, lương khô,… PGS.TS. Nguyễn Văn Hương - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An - đã quyết định kêu gọi toàn thể nhân viên y tế của Bệnh viện đóng góp và gói bánh chưng tặng bà con.

PGS.TS. Nguyễn Văn Hương - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An - kêu gọi nhân viên, bác sĩ tại Bệnh viện gói bánh chưng (Ảnh: Hoàng Linh) ảnh 1

PGS.TS. Nguyễn Văn Hương - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An - kêu gọi nhân viên, bác sĩ tại Bệnh viện gói bánh chưng (Ảnh:

Hoàng Linh)

Mặc dù rất bận rộn nhưng PGS.TS. Nguyễn Văn Hương vẫn tham gia cùng Đoàn thanh niên của Bệnh viện và nhân viên Trung tâm dịch vụ của Bệnh viện, để tự tay gói những chiếc bánh ấm áp tình người và đầy tinh thần tương ái của người Việt Nam.

Những nồi bánh chưng ấm áp nghĩa tình (Ảnh: Hoàng Linh) ảnh 2

Những nồi bánh chưng ấm áp nghĩa tình (Ảnh:

Hoàng Linh)

Những nồi bánh chưng đỏ lửa suốt đêm trong Bệnh viện, để kịp cho ra lò những chiếc bánh nóng hổi vào sáng hôm nay, kịp thời vận chuyển đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, đưa vào các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Bác sĩ tại Bệnh viện không quản ngày đêm gói bánh chưng ủng hộ cho đồng bào miền Trung (Ảnh: Hoàng Linh) ảnh 3
Bác sĩ tại Bệnh viện không quản ngày đêm gói bánh chưng ủng hộ cho đồng bào miền Trung (Ảnh: Hoàng Linh)

Hiện, hơn 500 chiếc bánh chưng nghĩa tình đã đến tận tay với người dân ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế đang chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ.