Ca sĩ Thuỷ Tiên không ngại chia sẻ đã bị ghẻ vì dầm nước lũ quá lâu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Ca sĩ Thủy Tiên vừa  thông báo đã quyên góp được hơn 60 tỷ đồng cứu trợ bà con vùng lũ, nhưng vì dầm nước lũ quá lâu nên đã... bị ghẻ.
Ca sĩ Thuỷ Tiên lặn lội về cứu trợ bà con vùng bão lũ (Ảnh: FBNV - Hoà Bình ghép)
Ca sĩ Thuỷ Tiên lặn lội về cứu trợ bà con vùng bão lũ (Ảnh: FBNV - Hoà Bình ghép)

Mới đây, nữ ca sĩ Thủy Tiên vừa thông qua trang facebook cá nhân cho biết số tiền quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung chuyển vào tài khoản của cô đã lên hơn 60 tỷ đồng. Bà xã Công Vinh vẫn chưa chịu về với những show diễn trên sân khấu mà đang di chuyển từ Huế ra Quảng Bình để cứu trợ bà con đang gặp trận lũ lịch sử.

“Tổng chuyển khoản Tiên đã nhận đến thời điểm này là hơn 60 tỷ đồng. Đã rút ra một số tiền mặt cho người dân và chuyển khoản mua lương thực, Tiên đang xin ngân hàng bản sao kê để mọi người tiện theo dõi. Cảm ơn tình cảm của mọi người nhiều nhiều lắm... mình sẽ làm được rất nhiều điều giúp người dân bằng số tiền này” – Nữ ca sĩ Thuỷ Tiên chia sẻ.

Bà xã “trời hành” (lời cựu cầu thủ Công Vinh âu yếm gọi vợ) cũng không ngại trần tình, chia sẻ với chồng và cả công chúng về tình trạng sức khỏe sau những ngày lăn lộn ở vùng lũ: “Tối thứ 3 tuần trước bay ra Huế định đi 1-2 ngày nên đem có 2 bộ đồ và 1 bộ áo mưa, giờ gần tuần chưa về đồ không có mà mặc, chân nổi ghẻ hết rồi. Hôm qua chồng hỏi ca sĩ gì mà bị ghẻ ghê quá, có khi nào về chồng bỏ vì bị ghẻ không trời”? – Ca sĩ nói vui.

Sau khi cứu trợ người dân ở Huế, nữ ca sĩ đã di chuyển ra Quảng Bình. Trên đường quốc lộ, các lực lượng chức năng đã chặn đường không cho các phương tiện lưu thông vào vùng lũ, nhưng đoàn của nữ ca sĩ Thủy Tiên đi cứu trợ nên được phép tiến sâu vào khu vực nguy hiểm.

Nữ ca sĩ Thuỷ Tiên chân yếu tay mềm nhưng không ngại xông pha vào vùng lũ cứu trợ bà con (Ảnh: FBNV - Hoà Bình ghép) ảnh 1

Nữ ca sĩ Thuỷ Tiên chân yếu tay mềm nhưng không ngại xông pha vào vùng lũ cứu trợ bà con (Ảnh: FBNV - Hoà Bình ghép)

Thuỷ Tiên bị ghẻ do dầm nước lũ quá lâu, đây cũng là căn bệnh mà người dân vùng nước lũ rất dễ mắc phải vì mức độ nhiễm khuẩn quá cao và phải ngâm tay chân trong nước nhiều, luôn ẩm ướt làm cho nấm xâm nhập và phát triển, ngoài ra còn nguyên nhân do tiếp xúc trực tiếp giữa người bị ghẻ với người lành.

Chia sẻ về căn bệnh phổ biến này, BS Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa Nhiễm D (BV Nhi Đồng 1 TP.HCM) lưu ý: “Người dân sống nơi vùng lũ cố gắng giữ khô chân, tay, sát khuẩn bằng nước muối loãng và tuyệt đối không tự ý dùng thuốc bôi vào những chỗ viêm nhiễm ở ngoài da tránh để tình trạng viêm nhiễm nặng hơn”.

“Ghẻ căn nguyên do ký sinh trùng có tên gọi Sarcoptes Scabies xâm nhập da. Thương tổn là những mụn nước, rãnh ghẻ, hay gặp ở kẽ các ngón tay, nếp lằn chỉ cổ tay, cạp quần, vùng bụng, đùi non, mông bẹn, bộ phận sinh dục, nếp lằn, nách… gây ngứa nhiều. Nếu không được phát hiện và chữa kịp thời, ghẻ sẽ có biến chứng nhiễm trùng thành những mụn mủ eczema hóa rất khó chữa trị và lây lan ra cộng đồng rất nhanh” – BS Trương Hữu Khanh đưa cảnh báo.