Cả Apple và Samsung đều đang bị điều tra vì làm chậm điện thoại

Đây có lẽ là thông tin khá bất ngờ khi trước đó, hãng điện tử Hàn Quốc một mực khẳng định không can thiệp và làm chậm bất kỳ mẫu smartphone nào.
Cả Apple và Samsung đều đang bị điều tra vì làm chậm điện thoại - Ảnh 1

Hành vi làm chậm iPhone đời cũ để tránh máy bị sập nguồn nhưng không thông báo rõ ràng tới người dùng đã khiến Apple phải muối mặt xin lỗi. Đó là chưa kể, danh tiếng của hãng công nghệ Mỹ cũng đã sa sút đáng kể. Cả người tiêu dùng, các tổ chức và chính phủ cũng đang quan tâm sát sao tới nhiều vụ kiện Apple trên thế giới.

Mặc dù vậy, khó hiểu làm sao khi trong một cuộc thăm dò của chính phủ Ý mới đây, Samsung cũng bị lôi vào cuộc giống như "tội đồ" Apple.

Theo Softpedia, cơ quan chống độc quyền của Ý vừa tuyên bố sẽ điều tra hai hãng sản xuất smartphone là Apple và Samsung. Lý do được đưa ra là hành vi làm chậm điện thoại và không thông báo cho người tiêu dùng biết về những tác động khi cài bản cập nhật phần mềm.

Cả Apple và Samsung đều đang bị điều tra vì làm chậm điện thoại - Ảnh 2

Khi đã dính bẫy, khách hàng sẽ buộc phải mua các sản phẩm mới hoặc thay pin để giải quyết vấn đề hiệu suất.

Thông báo chính thức về cuộc điều tra của cơ quan này có đoạn ghi: "Theo kết quả báo cáo người tiêu dùng và hoạt động thử nghiệm trước đó do chúng tôi thực hiện, cơ quan chống độc quyền Ý đã quyết định mở hai cuộc điều tra đối với các hoạt động thương mại không lành mạnh của Samsung và Apple tại Ý".

Samsung một mực kêu oan không làm chậm điện thoại như Apple

Không rõ lý do tại sao Samsung lại bị dính vào vòng lao lý giống Apple, mặc cho trước đó, hãng một mực khẳng định không làm chậm bất kỳ chiếc smartphone nào nhờ sử dụng các phương pháp quản lý pin thông minh, không làm chậm hiệu suất.

Nếu bị kết tội, hai hãng công nghệ có thể bị phạt tới hàng triệu đô la vì vi phạm các Điều 20, 21, 22 và 24 thuộc Bộ luật Tiêu dùng của Ý.

Samsung tái khẳng định: "Chất lượng sản phẩm đã và sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu của Samsung Mobile. Chúng tôi đảm bảo kéo dài tuổi thọ pin trên điện thoại Samsung thông qua các biện pháp an toàn, bao gồm các thuật toán điều chỉnh dòng sạc. Chúng tôi không làm giảm hiệu suất CPU thông qua các bản cập nhật phần mềm".

Hiện cơ quan giám sát của Ý đang tiến hành "kiểm tra" nhiều điểm nghi vấn tại văn phòng của cả Apple và Samsung. Những thông tin chi tiết xoay quanh vụ điều tra trên sẽ sớm được công bố trong thời gian tới.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2385467/ca-apple-va-samsung-deu-dang-bi-dieu-tra-vi-lam-cham-dien-thoai