Bot Trí tuệ nhân tạo được bầu chọn là nhân viên xuất sắc nhất năm tại một công ty ở Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Công ty này đã trao giải thưởng nhân viên xuất sắc của năm cho một nhân viên thu nợ dựa trên trí thông minh nhân tạo có tên là Cui Xiaopan.
Bot AI được bầu chọn là nhân viên xuất sắc nhất năm tại một công ty ở Trung Quốc (Ảnh: Sixthtone)
Bot AI được bầu chọn là nhân viên xuất sắc nhất năm tại một công ty ở Trung Quốc (Ảnh: Sixthtone)

Gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc Vanke cho biết nhân viên xuất sắc nhất năm 2021 của họ không phải là con người.

Công ty này đã trao giải thưởng nhân viên xuất sắc của năm cho một nhân viên thu nợ dựa trên trí thông minh nhân tạo có tên là Cui Xiaopan. Được phát triển bởi một nhóm nội bộ bằng cách sử dụng các bộ công cụ từ Xiaoice, một hệ thống AI thuộc sở hữu của Microsoft, Cui được miêu tả có bề ngoài của một người phụ nữ và cô đã gia nhập bộ phận kế toán của tập đoàn Vanke vào tháng Hai.

“Dưới sự hỗ trợ của các thuật toán có hệ thống, cô ấy nhanh chóng học được các phương pháp của con người để phát hiện ra các vấn đề trong quy trình và dữ liệu công việc, đồng thời cho thấy các kỹ năng của mình tốt gấp hàng trăm nghìn lần so với con người", Yu Liang, Chủ tịch hội đồng quản trị của Vanke, đã viết trong một bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 20 tháng 12. Ông chia sẻ thêm rằng Cui có tỷ lệ thành công trong việc thu hồi các khoản thanh toán quá hạn lên đến 91,44%.

Theo công ty nghiên cứu thị trường International Data Corporation, thị trường phần mềm AI của Trung Quốc sẽ phát triển mạnh mẽ, ước tính trị giá khoảng 23 tỷ Nhân Dân Tệ (3,6 tỷ USD) vào năm 2030. Trong đó, những “nhân viên ảo” đang nổi lên như một ứng dụng phổ biến nhất.

"Mặc dù sự tăng trưởng của ngành đã bị suy giảm diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, nhưng nhận thức của người dùng về AI và các ứng dụng của công nghệ ngày càng trở nên tinh vi hơn, điều này sẽ dẫn đến sự tăng trưởng ổn định trong toàn ngành”, theo bản báo cáo năm 2021 của công ty nghiên cứu thị trường International Data Corporation.

Trước Cui, một "sinh viên ảo" đã trở nên rất nổi tiếng khi có thể thi đậu và được học tại trường Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc. Thậm chí đã từng có một công ty cung cấp những con bot có khả năng tâm sự để phục vụ cho những người đàn ông cô đơn. Cả hai dự án trên đều được hỗ trợ bởi Xiaoice.

Theo Sixthtone