Bộ Y tế bác tin đồn bệnh nhân Vĩnh Phúc mắc virus Corona đã tử vong

VietTimes -- Trên mạng xã hội đang lan nhanh thông tin về trường hợp bệnh nhân ở Vĩnh Phúc đang điều trị ở Bệnh viện Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã tử vong. Sau khi kiểm chứng, chiều nay 31/1, Bộ Y tế khẳng định: Đây là tin đồn thất thiệt.

Ảnh minh họa: Bộ Y tế.
Ảnh minh họa: Bộ Y tế.

Chiều qua (30/1), Bộ Y tế vừa công bố 3 ca bệnh là người Việt Nam đầu tiên dương tính với virus Corona. Đến sáng nay, trên mạng xã hội đã lan truyền thông tin một trong hai bệnh nhân đang được điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đã tử vong. 

Bác thông tin này, đại diện Bộ Y tế cho biết, hiện, sức khỏe của cả 3 bệnh nhân đều ổn định, được chăm sóc tốt, không có biểu hiện lâm sàng. Thông tin có một người tử vong lan nhanh trên mạng xã hội không phải sự thật, khiến người dân hoang mang, lo lắng. 

Riêng về bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, đại diện bệnh viện cho biết, cho biết nữ bệnh nhân N.T.T.T. (25 tuổi, quê Yên Định, Thanh Hóa hiện đã hết sốt, sức khỏe ổn định. Chiều nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm. Nếu âm tính với virus Corona, nữ bệnh nhân này sẽ được ra viện.

Nữ bệnh nhân N.T.T (25 tuổi, quê Yên Định, Thanh Hóa) đã ổn định sức khỏe và đang chờ kết quả xét nghiệm nCoV. (Ảnh: nguồn báo Thanh Hóa)
Nữ bệnh nhân N.T.T (25 tuổi, quê Yên Định, Thanh Hóa) đã ổn định sức khỏe và đang chờ kết quả xét nghiệm nCoV. (Ảnh: Báo Thanh Hóa)

Được biết, cả ba bệnh nhân người Việt đầu tiên mắc virus Corona mới đều có chung tiền sử dịch tễ là đã cùng 5 người Việt khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc để tham gia lớp tập huấn tại TP. Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc cách đây 2 tháng và cùng trở về Việt Nam ngày 17/1/2020 trên cùng chuyến bay CZ8315 của hãng Southern China.

Tại thời điểm nhập cảnh (ngày 17/1), cả 3 bệnh nhân này không có biểu hiện nghi ngờ mắc virus Corona. Cả 3 ngườ đều chỉ khởi phát bệnh sau 4-7 ngày tính từ thời điểm nhập cảnh.