Bộ trưởng Thăng: “Nhiều lãnh đạo sở lúc 7h30 tôi gọi vẫn đang ngủ”

"Làm lãnh đạo phải thức khuya dậy sớm, là phải chấp nhận hy sinh, làm sao để công trình nhanh được, chất lượng tốt. Mình phải đứng ở vị trí người dân, doanh nghiệp để tháo gỡ các vấn đề mà người dân đòi hỏi"
Bộ trưởng Đinh La Thăng rất quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành
Bộ trưởng Đinh La Thăng rất quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành

Cùng điểm lại các phát ngôn ấn tượng trong tuần:

“Phải nói rõ thông tin nào không được đóng dấu Mật”

Bàn về dự án Luật Tiếp cận thông tin tại phiên họp 44 Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 14/1, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường giải trình rằng tất cả những thông tin không phải mật, thông tin đã được giải mật thì công dân được quyền tiếp cận và Nhà nước phải có trách nhiệm cung cấp. Việc giải mật như thế nào sẽ theo Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước.

“Có thể yên tâm là những thông tin đã được công khai, được giải mật đều được quy định trong luật này. Riêng cái gì liên quan đến bí mật, trước khi cung cấp cho người dân thì cơ quan cung cấp phải rà soát, phải được cơ quan có thẩm quyền phụ trách đồng ý”, Bộ trưởng Hà Hùng Cường cho biết.

Chưa đồng tình với giải trình trên, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nói: “Nếu nói thế thì cái gì người ta không muốn cung cấp họ đóng dấu mật là xong vì anh cho người ta cái quyền đóng dấu mật”

“Luật này phải nói rõ những thông tin nào không được đóng dấu mật. Anh để cửa cho người ta đóng dấu mật thì còn ý nghĩa, giá trị gì nữa. Cái gì cấm thì nói rõ luôn đi; thông tin mật về công an, quân sự, tình báo thì ghi rõ vào đây, như thế luật này mới có giá trị”, Chủ tịch Quốc hội nêu quan điểm.

“Nhìn người dân đi khám bệnh thấy thương quá”

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói tại hội nghị tổng kết công tác năm 2015, kế hoạch năm 2016 của ngành y tế ngày 15/1.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bày tỏ sự chia sẻ sâu sắc trước những khó khăn, vất vả mà người bệnh đang từng ngày phải đối mặt. “Nhìn cảnh người dân đi khám bệnh thấy thương dân quá. Các đồng chí đến trực tiếp mà thấy, ngồi cả ngày cả đêm, ôm con nhỏ, chen chúc để được khám. Chúng ta cần làm tốt hơn nữa cải cách thủ tục hành chính, đưa công nghệ thông tin vào quản lý điều hành, khám chữa bệnh để nâng cao hiệu quả quản lý, chất lượng khám chữa bệnh”, Thủ tướng nói.

“Người dân đi lên bệnh viện Trung ương để gặp ông thầy giỏi, có thiết bị tốt, có chất lượng khám chữa bệnh tốt. Vậy chúng ta tại sao không tìm mọi cách để có được nhiều ông thầy giỏi không chỉ ở tuyến Trung ương mà tỉnh cũng có, huyện cũng có”, Thủ tướng nói.

“Nhiều lãnh đạo sở lúc 7h30, tôi gọi vẫn đang ngủ”

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã nói như vậy tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam ngày 14/1.

Ông Thăng chia sẻ: Nhiều lãnh đạo sở 7h30 tôi gọi mà vẫn đang ngủ, thế thì làm lãnh đạo làm gì. Nói thì giỏi mà làm không được.

Làm lãnh đạo phải thức khuya dậy sớm, là phải chấp nhận hy sinh, làm sao để công trình nhanh được, chất lượng tốt. Mình phải đứng ở vị trí người dân, doanh nghiệp để tháo gỡ các vấn đề mà người dân đòi hỏi.

“Mong Hà Nội sớm có Bí thư”

Ông Phạm Quang Nghị đã phát biểu như vậy tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Hà Nội sáng 14/1. 

Người chỉ đạo Đảng bộ Hà Nội bày tỏ mong muốn Bộ Chính trị sớm phân công người giữ chức vụ Bí thư Thành ủy để cùng Thường vụ “gánh vác công việc lớn, khó khăn và nặng nề”.

“Sau đại hội Bộ Chính trị sẽ phân công một Ủy viên Bộ Chính trị về làm Bí thư Thành ủy. Tôi cũng rất mong việc đó diễn ra sớm ngày nào tốt ngày ấy, để có sự bàn giao, có người chịu trách nhiệm chính thức cùng với các đồng chí gánh vác công việc lớn, khó khăn, nặng nề”, ông Phạm Quang Nghị nói. 

Theo Bizlive