Bộ trưởng nhận trách nhiệm về “sự cố” ở Cục Nghệ thuật biểu diễn

VietTimes --  Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện vừa trả lời phỏng vấn một số báo điện tử, ông nhận trách nhiệm cá nhân về những sự việc liên quan đến Cục Nghệ thuật biểu diễn vừa qua
Bộ trưởng Bộ Văn hóa thể thao và du lịch Nguyễn Ngọc Thiện. Ảnh: Lao Động
Bộ trưởng Bộ Văn hóa thể thao và du lịch Nguyễn Ngọc Thiện. Ảnh: Lao Động

Trong một bài phỏng vấn được nhiều báo đăng tải tối 31/5, người đứng đầu Bộ VHTTDL cho biết ông "đau xót và đáng tiếc" về những sự việc đã xảy ra, ông nhận trách nhiệm của người đứng đầu Bộ và mong được sự cảm thông của nhân dân.

Cụ thể, trả lời Báo điện tử Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, “Những sự việc xảy ra gần đây liên quan đến Cục Nghệ thuật biểu diễn, cho dù với bất cứ nguyên nhân và lý do gì, cũng thực sự đau xót và đáng tiếc. Đây là bài học sâu sắc đối với công tác quản lý nhà nước của ngành, cũng như năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và phương pháp điều hành của công chức thực thi công vụ.

Là Bộ trưởng, tôi xin nhận trách nhiệm của người đứng đầu về những sự việc xảy ra vừa rồi và rất mong nhận được sự chia sẻ và cảm thông của nhân dân. Chúng tôi đang tập trung quyết liệt để chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế để công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực này ngày càng hiệu quả hơn”.

Về khắc phục sự cố, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết Bộ đã gỡ bỏ hơn 300 ca khúc cách mạng, trong đó có bài Tiến quân ca, được cập nhật vào danh mục trên website của Cục Nghệ thuật biểu diễn và do đó gây hiểu nhầm là các tác phẩm nổi tiếng bỗng dưng "được" cấp phép phổ biến.

Trước đó, ngày 30/5, Bộ VHTTDL đã điều chuyển ông Nguyễn Đăng Chương khỏi vị trí Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn. Ông Chương được điều về Văn phòng Bộ để chờ bố trí công tác phù hợp. Thứ trưởng Vương Duy Biên tạm thời được phân công trực tiếp điều hành Cục Nghệ thuật biểu diễn cho đến khi có Cục trưởng mới.