Bộ GTVT đề nghị Công an hỗ trợ giám sát, điều tra gian lận tại các trạm thu phí BOT

VietTimes -- Bộ GTVT vừa đề nghị Bộ Công an hỗ trợ điều tra, làm rõ phản ánh về hiện tượng tiêu cực trong công tác thu phí BOT trên cả nước.
Trạm thu phí BOT.
Trạm thu phí BOT.

Thời gian vừa qua trên các phương tiện thông tin có phản ánh về hiện tượng tiêu cực tại một số trạm thu phí đường bộ các dự án BOT.

Bộ GTVT đã tiến hành kiểm tra, giám sát một số dự án, qua đó cho thấy kết quả doanh thu thu phí trong thời gian giám sát đều tăng hơn so với thời gian các tháng trước đó.

Để đảm bảo quyền lợi người dân và doanh nghiệp, hoạt động thu phí công khai, minh bạch, đúng quy định pháp luật... Bộ GTVT đã đề nghị Bộ Công an hỗ trợ điều tra, làm rõ phản ánh về hiện tượng tiêu cực trong công tác thu phí tại các trạm thu phí BOT trên cả nước.

Lý do, hiện Bộ GTVT không có đủ chức năng và thẩm quyền để điều tra làm rõ nhiều yếu tố cấu thành và liên quan tới doanh thu tại các trạm thu phí, nên cũng khó làm rõ có hay không hiện tượng thất thoát doanh thu thu phí

Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng nhìn nhận chính các nhà đầu tư phát hiện ra một số hoạt động tiêu cực làm thất thoát doanh thu, nên cũng mong muốn được làm rõ những vấn đề này.