Video: Robot bảo mẫu được 80% trẻ em yêu thích, giá 26 triệu đồng

VietTimes -- Robot iPal đã được thử nghiệm ở Trung Quốc và cho kết quả là 80% trẻ em yêu thích. Dự kiến, iPal sẽ được bán trên thị trường Trung Quốc vào cuối năm nay với giá bán lẻ là 1.200 USD (tương đương 26 triệu đồng) và sẽ tới Mỹ vào năm 2017.
Robot trông trẻ sẽ được bán tại Trung Quốc vào cuối năm nay.
Robot trông trẻ sẽ được bán tại Trung Quốc vào cuối năm nay.

Công ty AvatarMind, doanh nghiệp chế tạo robot cho biết robot có tên iPal, được trang bị 19 cảm biến và 25 bộ điều khiển chuyển động. iPal biết cử động tay, ngón tay và có thể giao tiếp với trẻ qua màn hình cảm ứng gắn ở ngực. Ngoài ra, robot còn biết hát, nhảy múa.

iPal còn có hệ thống quản lý cảm xúc nhạy bén, biết vui khi trẻ vui và biết động viên khi trẻ buồn. Công ty AvatarMind còn khẳng định iPal có thể giúp giữ trẻ mà không cần có sự giám sát của người lớn trong một vài giờ.

Robot đã được thử nghiệm ở Trung Quốc và cho kết quả là 80% trẻ em yêu thích nó.

Dự kiến, iPal sẽ được bán trên thị trường Trung Quốc vào cuối năm nay với giá bán lẻ là 1.200 USD (tương đương 26 triệu đồng). Công ty cũng hy vọng sẽ bắt đầu bán robot này ở Mỹ vào năm 2017.

Tuy nhiên, GS. Noel Sharkey thuộc Đại học Sheffield (Anh), chuyên gia về robot và trí tuệ nhân tạo, lại cho rằng việc sử dụng những robot này cũng cần xem xét lại.

Theo ông, robot là công cụ giáo dục rất tốt cho trẻ, truyền cảm hứng để trẻ tìm hiểu khoa học và kỹ thuật nhưng cũng có thể ảnh hưởng nguy hiểm đến tâm tính trẻ. "Robot không có sự nhạy cảm hoặc sự hiểu biết cần thiết để chăm sóc trẻ. Việc phụ huynh quá lệ thuộc vào robot để chăm sóc con trẻ sẽ gây rối loạn các mối quan hệ và có thể khiến xã hội trở nên lộn xộn", ông Sharkey nói.

Theo Daily Mail