Bitcoin giảm một nửa giá trị sau hai ngày lao dốc vì dịch Covid-19

VietTimes -- Sức hấp dẫn của Bitcoin sụt giảm khi đồng tiền điện tử này để mất một nửa giá trị trong tuần qua.

Bitcoin vẫn thu hút được một lượng đầu tư nhất định.
Bitcoin vẫn thu hút được một lượng đầu tư nhất định.

Bitcoin - đồng tiền mã hóa (Cryptocurrency, đôi khi còn được gọi là tiền kỹ thuật số - Digital currency, hay tiền ảo - Virtual currency) đầu tiên và được biết tới rộng rãi trong giới tài chính đã sụt giá thê thảm trong thời gian gần đây. 

Theo đó, đồng Bitcoin đã giảm hơn 50% giá trị trong hai ngày vừa qua và đã giảm hơn 30% vào hôm thứ Sáu, rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2019, theo dữ liệu từ CoinDesk.

Sau khi đạt mức 9.000 USD vào ngày thứ Hai, giá trị của đồng Bitcoin đã rớt xuống mức 4.000 USD vào hôm thứ Sáu vừa qua. Sau đó, mức giá đã tăng lên 5.400 USD vào cuối ngày tại thị trường Mỹ. Theo dự đoán của nhiều chuyên gia, Bitcoin có thể phải đối mặt với tuần giao dịch tồi tệ nhất kể từ khi ra mắt (vào tháng 12/2007) trong tuần tới.

Trong tháng 2/2020, đồng tiền điện tử này có mức giá giao dịch trung bình rơi vào khoảng 10.000 USD. Tuy nhiên, những tác động từ việc bùng phát dịch bệnh COVID-19 do virus Corona gây ra cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường giao dịch tiền điện tử.

Bitcoin giảm một nửa giá trị sau hai ngày lao dốc vì dịch Covid-19 ảnh 1
Đồng tiền điện tử đã mất giá trong thời gian gần đây.

Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư tiền điện tử BitBull Capital cho biết: "Sự rớt giá gần đây của Bitcoin chủ yếu là do sự bùng phát của virus Corona gây ảnh hưởng đến thị trường toàn cầu và thúc đẩy các nhà đầu tư hướng tới sự an toàn bằng việc nắm giữ tiền mặt nhiều hơn. Với sự sụt giảm mạnh này, việc coi Bitcoin như một loại tài sản trú ẩn đang bị nghi ngờ, nhưng chúng tôi tin rằng còn quá sớm để tìm kiếm bất kỳ mối tương quan nào giữa Bitcoin và các loại tài sản khác".

Những vấn để của Bitcoin đã phát sinh giữa lúc giao dịch trên Phố Wall biến động liên tục trong tuần qua. Vào thứ Năm, thị trường chứng khoán đã chứng kiến mức sụt giảm tồi tệ nhất của họ kể từ sau sự kiện ngày thứ Hai đen tối năm 1987. Dù vậy, các giao dịch đã tăng mạnh vào chiều thứ Sáu do sự kỳ vọng vào khả năng kích thích tài khóa từ các chính phủ trên thế giới.

Bên cạnh Bitcoin, nhiều loại tiền điện tử khác cũng giảm giá trong tuần này. Đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới, ethereum, đã giảm 46% trong tuần này trong khi XRP mất gần 40% giá trị.