Tỷ phú Warren Buffett: Tiền mã hóa không có giá trị!

VietTimes -- Tỷ phú Warren Buffett, CEO kiêm Chủ tịch của tập đoàn Berkshire Hathaway nói với CNBC rằng ông không có bất kỳ sở hữu nào đối với tiền mã hóa và sẽ không bao giờ dùng chúng.

Ảnh: CryptoNewsZ

Ảnh: CryptoNewsZ

Vào hôm thứ Hai, tỷ phú Warren Buffett đã tái khẳng định sự ác cảm của ông đối tiền mã hóa trong một cuộc phỏng vấn với CNBC.

Tiền mã hóa về cơ bản không hề có giá trị và chúng không tạo ra bất cứ thứ gì. Giá trị của chúng chỉ là một con số 0 tròn trĩnh!”, ông Warren nêu quan điểm.

“Tôi không sử dụng bất kỳ loại tiền mã hóa nào và tương lai cũng vậy”, tỷ phú chia sẻ.

Ảnh: CNBC

Tỷ phú Warren Buffett. Ảnh: CNBC

Ông Warren đã theo đuổi lập trường chỉ trích tiền mã hóa từ nhiều năm nay. Theo ông, tiền mã hóa thực chất không phải là một loại tiền tệ, nó giống như một loại “thuốc độc” nguy hiểm.


Ngoài ông Warren, Charlie Munger, phó Chủ tịch của Berkshire cũng gọi tiền mã hóa là một thứ ghê tởm và cho rằng các giao dịch tiền mã hóa thực chất chỉ là một trò lừa bịp.

Vào năm ngoái, trong nỗ lực xoay chuyển quan điểm của CEO Berkshire Hathaway, ông Justin Sun, CEO cũng là nhà sáng lập của Tiền mã hóa TRON đã có một bữa tối với hai người đứng đầu tập đoàn Berkshire Hathaway vốn đang có xu hướng hoài nghi về Bitcoin.

“Khi Justin và bốn người bạn khác đến, họ đều cư xử rất lịch thiệp và chúng tôi đã có một bữa tối kéo dài hơn 3 tiếng với những trao đổi về Bitcoin”, tỷ phú Warren cho biết. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng cả ông và phó Chủ tịch Justin Sun đều sẽ không thay đổi lập trường của mình về tiền mã hóa.

Theo CNBC

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.