Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đầu tư 100 USD vào Bitcoin năm 2009?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nếu bạn đầu tư vào Bitcoin khi nó được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2009, lợi nhuận của bạn có thể lên tới hàng triệu hoặc hàng tỉ USD. 
Tiền điện tử Bitcoin lên đỉnh mới. Ảnh: The Intelligencer
Tiền điện tử Bitcoin lên đỉnh mới. Ảnh: The Intelligencer

Ngày 13/2, theo dữ liệu từ CoinDesk, tiền điện tử Bitcoin đã tăng lên mức cao mới, vượt qua mức 48.000 USD.

Mặc dù Bitcoin là tài sản biến động mạnh, nhà đầu tư dài hạn chắc chắn đã thu được lợi nhuận đáng kinh ngạc. Nếu bạn đầu tư vào Bitcoin khi nó vừa ra mắt lần đầu tiên vào năm 2009, lợi nhuận của bạn có thể lên tới hàng triệu hoặc hàng tỉ USD, vì giá trị ban đầu của Bitcoin chưa đến 1 USD.

Daniel Polotsky, Giám đốc điều hành của CoinFlip nhận định: “Đó chắc chắn là tài sản sinh lời hoạt động tốt nhất trong thập kỷ qua. Ngay cả khi bạn mua Bitcoin muộn hơn một chút (so với thời điểm ra mắt lần đầu) và nắm giữ Bitcoin lâu dài qua những lần sụt giá, bạn vẫn sẽ thu được lợi nhuận đáng kể”.

Giả sử bạn tham gia thị trường khi Bitcoin là 10 xu, vào khoảng tháng 10/2010. Nếu bạn đầu tư 100 USD, bạn sẽ có thể mua khoảng 1.000 Bitcoin.

Tính đến thời điểm hôm 12/2, khi đồng tiền này phá mốc 48.000 USD, bạn sẽ có 48 triệu USD nếu giữ số Bitcoin ban đầu suốt hơn một thập kỷ qua.

Chỉ tính riêng từ đầu năm 2021 đến nay, giá Bitcoin đã tăng mạnh 63% sau cú tăng ngoạn mục 400% giá trị hồi năm 2020. Nhìn chung, cho đến nay, Bitcoin vẫn đang ở trên một quỹ đạo tăng giá vượt xa các khoản đầu tư khác.

Tuy nhiên, ông Polotsky nhận định số nhà đầu tư đổ tiền vào Bitcoin sớm và duy trì số Bitcoin này trong suốt thời gian dài như vậy là khá thấp. Do đó, bên cạnh những nhà đầu tư kiếm bộn nhờ tiền điện tử, cũng có những người mất tiền do mua và bán Bitcoin không đúng thời điểm.

Đó là chưa kể đến một số trường hợp khác như các nhà đầu tư nắm giữ Bitcoin trong thời gian dài nhưng do một số vấn đề kỹ thuật như quên mật khẩu truy cập… mà không thể sử dụng hay mua bán số Bitcoin trên.

Ảnh: CNBC

Ảnh: CNBC

Gần đây, giá Bitcoin tiếp tục tăng vọt do ngân hàng New York Mellon cho biết họ sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số, với lý do nhu cầu khách hàng ngày càng tăng. Mastercard cũng thông báo họ sẽ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho đồng tiền điện tử trong năm nay. Tesla, nhà sản xuất ô tô điện do tỷ phú Elon Musk sáng lập cũng thông báo đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin và sẽ sớm chấp nhận đồng tiền điện tử này như một phương thức thanh toán. Hàng loạt tin tức tốt này đã đẩy giá đồng Bitcoin lên mức cao mới.

Mặc dù giá Bitcoin biến động lớn trong những tuần qua, những nhà đầu cơ Bitcoin lâu năm khẳng định còn nhiều triển vọng thu lợi nhuận lớn từ đồng tiền điện tử này trong tương lai.

Mike Novogratz, Giám đốc điều hành Galaxy Digital đồng thời là một nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng từng nhận định ông kỳ vọng đồng Bitcoin tăng giá lên tới 100.000 USD vào cuối năm 2021 khi nó thay thế vàng trở thành tài sản dự trữ an toàn.

Tyler Winklevoss, một nhà đầu tư tiền điện tử kỳ cựu khác, người đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini thậm chí còn nhận định giá Bitcoin có thể tăng lên đến 500.000 USD trong tương lai.

Theo CNBC