Bill Gates: tiền điện tử có rủi ro cực kỳ cao!

VietTimes -- Tỷ phú Bill Gates khi được hỏi về tiền điện tử đã cho rằng đây là một loại tiền tệ có rủi ro cực kỳ cao. Ông Bill Gates cũng cảnh báo rằng làn sóng đầu cơ xung quanh tiền điện tử là "siêu nguy hiểm về lâu dài".

Bill Gates cảnh báo rằng làn sóng đầu cơ xung quanh tiền điện tử là "siêu nguy hiểm về lâu dài". (Ảnh: CNBC)

Bill Gates cảnh báo rằng làn sóng đầu cơ xung quanh tiền điện tử là "siêu nguy hiểm về lâu dài". (Ảnh: CNBC)

Ông Bill Gates không phải là một fan của tiền điện tử (cryptocurrency).

Trong phiên thảo luận gần đây "Ask Me Anything" trên diễn đàn Reddit, người đồng sáng lập Microsoft cho biết tính năng chính của tiền điện tử là ẩn danh, và Bill Gates nghĩ rằng điều đó thực sự tai hại.

"Chính phủ đang nỗ lực chống nạn rửa tiền, trốn thuế và tài trợ khủng bố", Gates viết. "Nhưng bây giờ, tiền ảo lại được sử dụng để mua fentanyl và các loại thuốc cấm khác, vì vậy cryptocurrency là một công nghệ hiếm có có thể gây chết người ở một cách trực tiếp”.

Khi một người tham gia diễn đàn Reddit chỉ ra rằng tiền mặt cũng có thể được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp, Gates nói rằng tiền điện tử nổi bật bởi vì nó dễ dàng sử dụng hơn. "Đúng thế - tiền mặt cũng được sử dụng cho những thứ này, nhưng bạn phải có cơ chế để chuyển nó, khiến những hành vi thanh khoản sai trái trở nên khó khăn hơn", ông viết.

Gates cũng cảnh báo rằng làn sóng đầu cơ xung quanh tiền điện tử là "siêu nguy hiểm về lâu dài".

Bill Gates không phải là người nổi tiếng đầu tiên lên tiếng chống lại các tài sản tiền điện tử. Người bạn thân Warren Buffett cũng dự đoán một kết quả đáng thất vọng. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway nói: "Về vấn đề tiền mật mã, tôi có thể nói một cách gần như chắc chắn rằng họ sẽ gặp rắc rối”.

Ông nói thêm: "Khi nào điều rắc rối sẽ xảy ra hoặc nó xảy ra như thế nào, tôi không biết", ông nói thêm trong một cuộc phỏng vấn của CNBC.

Nhà đầu tư huyền thoại Jack Bogle cũng đồng ý. "Tránh bitcoin như bệnh dịch hạch. Tôi nói thế về bitcoin đã rõ ràng chưa?", người sáng lập Vanguard nói như vậy để đáp lại một câu hỏi của khán giả tạ một sự kiện về đối ngoại được tổ chức gần đây.