Biểu tượng các môn thể thao SEA Games 31 đang được chỉnh sửa, hoàn thiện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trước thắc mắc của một số người dùng mạng xã hội, đại diện BTC SEA Games 31 cho biết biểu tượng 40 môn thể thao vẫn đang được hoàn thiện.
SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 12/5 đến 23/5
SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 12/5 đến 23/5

Chỉ còn khoảng 3 tháng nữa thôi là Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 (SEA Games 31) sẽ diễn ra tại Việt Nam. Công tác tổ chức đang được nước chủ nhà tiến hành khẩn trương.

Một trong những yếu tố được người hâm mộ thể thao quan tâm vào thời điểm này là Logo (biểu trưng), Mascot (biểu tượng vui), Pictogram (biểu tượng các môn thi đấu) và bài hát chính thức của SEA Games 31.

Hiện nay BTC đã chọn được mẫu biểu trưng với những nét vẽ tượng trưng cho "Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V". Chữ V tượng trưng cho chữ cái đầu của tên gọi nước Việt Nam, cũng mang hàm ý sự chiến thắng (Victory), đồng thời cũng thể hiện hình tượng cánh chim hòa bình.

Mẫu biểu tượng vui được chọn là Sao La. Đây là loài thú hiếm nhất thế giới, chỉ sinh sống trong núi rừng Việt Nam và Lào. Mascot Sao La mang cử chỉ, dáng điệu gợi lên sự thân thiện, nhanh nhẹn, hoạt bát, phù hợp với tính chất của hoạt động thể thao.

Về biểu tượng các môn thi đấu (Pictogram) vốn gây ra một số ý kiến trên mạng xã hội gần đây, đại diện BTC SEA Games 31 cho biết chính phủ mới chỉ phê duyệt bộ biểu tượng 3D, còn bộ pictogram 2D vẫn đang được chỉnh sửa, hoàn thiện.

Biểu tượng bộ môn Bắn cung

Biểu tượng bộ môn Bắn cung

Biểu tượng bộ môn Bóng đá

Biểu tượng bộ môn Bóng đá

Biểu tượng Bộ môn Điền kinh

Biểu tượng Bộ môn Điền kinh

Về bài hát chính thức của SEA Games, BTC đã chọn lựa được một vài bài hát có chất lượng và cũng đang chờ phê duyệt.

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12/5 đến 23/5 tại Hà Nội và 11 tỉnh thành của Việt Nam. Đại hội thể thao sẽ có 40 môn thi đấu với 526 nội dung với sự tham dự của khoảng 10.000 người bao gồm các HLV, VĐV và quan chức thể thao 11 quốc gia Đông Nam Á.