Bức ảnh kỳ lạ tiết lộ quả bóng World Cup 2022 cần được sạc điện trước khi sử dụng trong trận đấu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây một bức ảnh đã được lan truyền tốc độ trong mặt trên Reddit và các nền tảng mạng xã hộ khác cho thấy quả bóng World Cup 2022 cần được sạc điện trước khi sử dụng trong sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh
Ảnh: Daily Mail
Ảnh: Daily Mail

Những quả bóng 'Al Rihla' chính thức được sử dụng cho World Cup ở Qatar có công nghệ cao đến mức chúng không chỉ cần được bơm đầy không khí như trước mà còn cần được sạc điện.

Được sản xuất bởi Adidas, quả bóng, lấy tên từ tiếng Ả Rập có nghĩa là "hành trình", có một cảm biến bên trong để đo dữ liệu như tốc độ, hướng, đồng thời cho phép VAR theo dõi bóng chính xác hơn trong các tình huống bắt việt vị.

Một bức ảnh đáng kinh ngạc được đăng trên Reddit mới đây cho thấy những quả bóng này đang được sạc, giống như điện thoại thông minh, trước trận đấu.

Cảm biến được cung cấp năng lượng bởi một loại pin nhỏ, mà Adidas cho biết có thể kéo dài trong sáu giờ sử dụng liên tục hoặc tối đa 18 ngày nếu không sử dụng.

Cảm biến chỉ nặng 14 gram, cho phép theo dõi bóng trong thời gian thực; với các camera được bố trí xung quanh sân giúp trọng tài xác định lỗi việt vị và các quyết định mang tính bước ngoặt khác.

Maximillian Schmidt, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của KINEXON, người sản xuất cảm biến, cho biết: “Bất cứ khi nào quả bóng được đá, đánh đầu, ném hoặc thậm chí là chạm vào, hệ thống sẽ ghi nhận nó ở tốc độ 500 lần quét mỗi giây".

"Dữ liệu sẽ được gửi theo thời gian thực từ các cảm biến đến hệ thống định vị cục bộ (LPS). Khi một quả bóng bay ra khỏi biên và một quả mới được ném vào để thay thế, hệ thống phụ trợ của KINEXON sẽ tự động chuyển sang đầu vào dữ liệu của quả bóng mới mà không cần sự can thiệp của con người," Schmidt cho biết.

Mới đây, công nghệ Connected Ball bên trong quả bóng đã giúp FIFA xác nhận Cristiano Ronaldo không ghi bàn

Franziska Loffelmann, Giám đốc thiết kế đồ họa bóng đá và trang phục cứng tại Adidas cho biết :“Thiết kế mới cho phép quả bóng duy trì tốc độ cao hơn đáng kể khi nó di chuyển trong không trung".

"Đối với sân khấu toàn cầu lớn nhất trong tất cả các môn thể thao, chúng tôi bắt đầu biến điều không thể thành có thể bằng sự đổi mới triệt để thông qua việc tạo ra quả bóng FIFA World Cup nhanh nhất và chính xác nhất từ trước cho đến nay".

Tốc độ tăng thêm là do quả bóng được làm bằng mực và keo gốc nước, với các vết lõm trên da cũng mang lại cảm giác bóng mượt hơn nhiều; thay vì sử dụng các kết cấu nổi lên như những quả bóng trước đây.

Tuyên bố này được thủ môn Sergio Rochet của Uruguay xác nhận. Anh nói rằng tốc độ tăng thêm khiến công việc của thủ môn khó khăn hơn nhiều.

“Năm này qua năm khác, mọi thứ trở nên tốt hơn đối với các tiền đạo và đối với các thủ môn của chúng tôi, điều đó trở nên rất khó khăn… đây là một quả bóng rất nhanh”, anh chia sẻ với các phóng viên.

Có thể khẳng định, đây chính là World Cup được trang bị công nghệ cao nhất từ ​​trước đến nay, mặc dù không phải ai cũng ủng hộ điều này.

Ngôi sao người Anh Kieran Trippier dường như đổ lỗi cho quả bóng khiến đội nhà gặp khó khăn trong các tình huống cố định - điều mà trước đây từng là thế mạnh của Tam sư.

Trippier nói với các phóng viên: “Mỗi lần tôi chuyền bóng, tôi lại cảm thấy các quả bóng hơi khác một chút nhưng thực sự không có lý do gì để bào chữa cả. Tôi chỉ muốn nói rằng các quả bóng hơi khác một chút. Tôi cảm thấy nó nhẹ hơn một chút. Có cảm giác nếu bạn đặt quá nhiều lực lên nó thì nó sẽ bay đi mất".

Những người hâm mộ muốn mua một bản sao của quả bóng - không bao gồm công nghệ - sẽ phải trả 163 USD.

Theo Daily Mail