Biến tàu chở hàng thành siêu du thuyền

Tờ Daily Mail ngày 27.4 đưa tin Hãng đóng tàu quốc tế Shackleton hợp tác cùng nội thất cao cấp Bannenberg & Rowell để biến một chiếc tàu chở hàng (ảnh trên) thành siêu du thuyền (ảnh dưới) trị giá 62 triệu USD (gần 1.400 tỉ đồng).

Biến tàu chở hàng thành siêu du thuyền

Nhà sản xuất hứa hẹn chiếc siêu du thuyền mang tên VARD 1-08 Killkea có thể đi suốt 30 ngày và chinh phục những vùng biển khắc nghiệt nhất thế giới.

Du thuyền chứa được 36 khách với không gian nội thất mở rộng gồm khu vực sảnh, khu ăn uống và vui chơi. Tiền thân của chiếc tàu trắng sang trọng này là một con tàu chuyên vận chuyển hàng đến các giàn khoan dầu ngoài khơi.

Dự án được thực hiện trong năm nay và chưa có thời gian hoàn thành. Tuy nhiên, Hãng bảo hiểm Towergate đã nghiên cứu chi phí thực của siêu du thuyền, bao gồm 10% số tiền ban đầu dành cho chi phí hoạt động, 1 triệu USD (hơn 22 tỉ đồng) mỗi năm cho việc bảo dưỡng và 1,4 triệu USD (hơn 30 tỉ đồng) tiền lương cho nhân viên trên tàu.

Theo Thanh Niên

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.
Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

VietTimes – Mức độ quan tâm của trẻ em Việt Nam đối với mạng xã hội, thương mại điện tử và trò chơi máy tính tăng mạnh trong giai đoạn từ tháng 7/2019 đến tháng 12/2020 - theo báo cáo mới nhất của Kaspersky.