Bí thư Đinh La Thăng: 'Làm đường, sửa nhà ngay cho mẹ Việt Nam anh hùng'

Bước trên đường đất nhỏ hẹp vào nhà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Em (huyện Củ Chi), Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu tráng bêtông ngay lập tức.
Con đường đất dẫn vào nhà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Em. Ảnh: C.T
Con đường đất dẫn vào nhà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Em. Ảnh: C.T

Sáng 18/2 đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Em (có chồng và con là liệt sĩ) ở xã Tân Thông Hội (huyện Củ Chi, TP HCM), thấy con đường dẫn vào nhà là đường đất nhỏ hẹp, tân Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu lãnh đạo xã phải tráng bêtông ngay.

"Con đường chỉ vài chục mét, có thể làm nhanh nên phải giải quyết sớm để mẹ Nguyễn Thị Em và con cháu đi lại thuận tiện", ông Thăng nói với lãnh đạo xã Tân Thông Hội.

Tại nhà bà Lê Thị Kiều Oanh (có chồng và cha là liệt sĩ), thấy căn nhà xây từ năm 1992 khá xuống cấp, ông Thăng nói Bí thư Huyện ủy Củ Chi Lê Minh Tấn phải cho sửa sang, gia cố sớm. "Đảm bảo điều kiện sống tốt cho gia đình chính sách là việc chúng ta phải làm thường xuyên", ông dặn dò.

Sau khi thăm gia đình các mẹ Việt Nam anh hùng, ông Thăng làm việc với Đảng bộ huyện Củ Chi để nghe báo cáo về việc quán triệt, triển khai nghị quyết Đại hội Đảng thành phố lần thứ X.

Tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Củ Chi kiến nghị thành phố xem xét điều chỉnh một số xã nằm trong diện quy hoạch của huyện theo hướng chỉnh trang đô thị cho dân xây cất nhà đảm bảo đời sống. Ngoài ra, dự án Thảo Cầm Viên rộng 485 ha trên địa bàn huyện được quy hoạch đã 10 năm nhưng không triển khai khiến nhiều người dân bức xúc. Vì vậy, ông Tấn kiến nghị thành phố nên sớm triển khai dự án này...

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng chỉ đạo tại cuộc họp với lãnh đạo huyện Củ Chi. Ảnh:C.T

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng chỉ đạo tại cuộc họp với lãnh đạo huyện Củ Chi. Ảnh:C.T

Phát biểu tại cuộc họp, ông Thăng yêu cầu lãnh đạo huyện cần nêu rõ những thuận lợi, khó khăn của Củ Chi trong việc thực hiện Nghị quyết. Ngoài ra, theo những quy định mới về thu nhập, giảm nghèo thì huyện còn là nông thôn mới nữa không?

"Các anh cứ nói người dân của huyện thực hiện đầy đủ những yêu cầu của Nghị quyết nhưng búc xúc của họ vẫn còn, những hạn chế tồn tại từ đầu nhiệm kỳ vẫn còn thì liệu có được không? Chúng ta lấy dân làm trung tâm, đến với dân thì người dân sẽ đến với chúng ta. Mọi giải pháp phải xoay quanh người dân. Mọi chính sách phải thông tin đầy đủ cho người dân biết", ông Thăng chỉ đạo.

Bí thư Thành ủy TP HCM cũng cho rằng, người dân không quan trọng huyện thu nhiều hay ít ngân sách mà quan tâm họ được cái gì. Đời sống của người dân có được thay đổi sau 40 năm thống nhất đất nước hay không? Người dân phải cảm nhận được rằng hệ thống chính trị, bộ máy chính quyền đang thay đổi vì họ.

Theo VnE