Bị người mẫu Nga "tố" cưỡng hiếp, tỷ phú Mỹ đâm đơn kiện ngược

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tỷ phú đầu tư người Mỹ Leon Black đã nộp đơn kiện cựu người mẫu Nga Guzel Ganieva, sau khi cô này trước đó kiện ông Black với cáo buộc cưỡng bức cô.
Tỷ phú đầu tư người Mỹ Leon Black (Ảnh: Reuters).
Tỷ phú đầu tư người Mỹ Leon Black (Ảnh: Reuters).

Reuters đưa tin, tỷ phú Leon Black đã mở cuộc chiến pháp lý giữa ông và cựu người mẫu Guzel Ganieva khi đâm đơn kiện cô này và công ty luật của cô cùng một số bị đơn không công khai danh tính lên tòa án ở Manhattan, New York vì cáo buộc phỉ báng và âm mưu gian lận.

Trong đơn kiện, luật sư của cựu giám đốc điều hành công ty quản lý đầu tư Apollo Global Management, đã cáo buộc cô Ganieva và công ty luật Wigdor và các bị đơn có hành vi phạm pháp, bao gồm đưa ra những tuyên bố sai trái về quan hệ của ông Black và triệu phú ấu dâm đã qua đời Jeffrey Epstein.

"Vì biết rõ là với ông ấy (tỷ phú Black), danh tiếng là rất quan trọng, nên họ đã cố gắng hủy hoại ông ấy và buộc ông ấy phải trả tiền để khiến họ dừng lại", hồ sơ vụ kiện của ông Black viết.

Đơn kiện cáo buộc "các bị đơn đã lập ra một doanh nghiệp để tống tiền và gây tổn hại tới một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất thế giới. Họ lừa gạt và thao túng giới truyền thông và tòa án, dàn dựng một vụ "tấn công" ông Black ở mọi cấp độ.

Hồi tháng 6, Ganieva kiện ông Black lên tòa án bang New York, cáo buộc ông cưỡng hiếp và có hành vi xâm hại khác với cô, và buộc cô phải ký thỏa thuận không tiết lộ về mối quan hệ 6 năm rưỡi của họ, cũng như bôi nhọ Ganieva bằng cách tuyên bố rằng cô đã cố gắng tống tiền ông.

"Đây là một hành động trả đũa rõ ràng. Chúng tôi sẽ tự bảo vệ mình trước những cáo buộc lố bịch này", luật sư Jeanne Christensen của Ganieva bình luận về vụ kiện của tỷ phú Mỹ.

Ông Black, 70 tuổi, đã mạnh mẽ phủ nhận những cáo buộc của Ganieva trước đó. Giờ đây, ông mô tả rằng mình và Ganieva đã có mối quan hệ đồng thuận từ năm 2008-2014 và cảm thấy "lấy làm tiếc" vì điều đó.

Cựu người mẫu Nga Ganieva, 38 tuổi (Ảnh: Reuters).
Cựu người mẫu Nga Ganieva, 38 tuổi (Ảnh: Reuters).

Trong những cáo buộc từ phía cựu người mẫu Ganieva, cô tố cáo ông Black từng cố gắng sắp xếp cô quan hệ tình dục với ông Epstein vào năm 2008.

Ông Black cáo buộc Ganieva tống tiền ông 100 triệu USD và sau đó, ông đã chuyển Ganieva 100.000 USD mỗi tháng trong vài năm để cô không lên tiếng về mối quan hệ giữa họ. Ông dừng chi tiền cho Ganieva sau khi cô lên Twitter viết về ông hồi tháng 3.

Theo Reuters, ông Black gần đây đã bổ sung nhiều luật sư nổi tiếng vào đội ngũ pháp lý của ông.

Trước đó, ông Black từng công khai bày tỏ sự nuối tiếc của bản thân khi từng quen biết với Epstein, người đã bị bắt năm 2019 vì liên quan đến một đường dây buôn bán và mại dâm trẻ em. Trong thời gian tạm giam chờ xét xử, Epstein đã treo cổ tự vẫn vào năm 2019, để lại khối tài sản 635 triệu USD.

Đầu năm nay, Black đã từ chức khỏi công ty Apollo sau khi ông bị phát hiện đã trả cho Epstein 158 triệu USD để lập kế hoạch thuế và bất động sản, dù ông không liên quan tới các cáo buộc phạm pháp của Epstein.

Ông Black hiện có hơn 11 tỷ USD, là người giàu thứ 288 thế giới, theo Forbes.

Theo Dantri.com