Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa khám, tư vấn hiếm muộn miễn phí

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa sẽ hỗ trợ khám, tư vấn hiếm muộn miễn phí cho các cặp vợ chồng, trong khuôn khổ chương trình “Khoảnh khắc vàng” với chủ đề “Chắp cánh ước mơ – vẹn tròn hạnh phúc”.
Cặp vợ chồng lớn tuổi vô cùng xúc động khi có được đứa con mơ ước nhờ thụ tinh trong ống nghiệm tại khoa Hỗ trợ sinh sản - BV Phụ sản Thanh Hoá
Cặp vợ chồng lớn tuổi vô cùng xúc động khi có được đứa con mơ ước nhờ thụ tinh trong ống nghiệm tại khoa Hỗ trợ sinh sản - BV Phụ sản Thanh Hoá

Chương trình dự kiến sẽ hỗ trợ cho khoảng 100 cặp vợ chồng. Trong đó, Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa sẽ tư vấn hiếm muộn cho 2 vợ chồng, tương ứng 100.000 đồng/cặp.

Cùng với đó, người vợ được khám phụ khoa, siêu âm đánh giá buồng trứng, tử cung, tương ứng 400.000 đồng cho mỗi trường hợp. Và người chồng thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ, khám nam khoa, tương ứng 500.000 đồng với mỗi trường hợp.

Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa cho biết, chương trình yêu cầu các cặp vợ chồng tham gia có đăng ký kết hôn hợp pháp, có sức khỏe bình thường, trong độ tuổi lao động. Cặp vợ chồng chưa từng có con và đang mong con trong vòng 6 tháng (với người vợ hơn 35 tuổi) hoặc đang mong con trong vòng 1 năm (với tuổi người vợ dưới 35) mà không sử dụng bất cứ biện pháp ngừa thai nào

Ngoài ra, các cặp vợ chồng tham gia chương trình chưa thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), thụ tinh nhân tạo (IUI).

Thời gian và địa điểm thăm khám: Từ ngày 22-28/03/2021, tại phòng khám hiếm muộn – Khoa Hỗ trợ sinh sản (toà nhà E) – Bệnh viện Phụ sản Thanh Hoá - 183 Hải Thượng Lãn Ông, Phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa.

ThS. Cao Thị Dung - Trưởng khoa Hỗ trợ Sinh sản - BV Phụ sản Thanh Hoá thăm bệnh nhân.

ThS. Cao Thị Dung - Trưởng khoa Hỗ trợ Sinh sản - BV Phụ sản Thanh Hoá thăm bệnh nhân.

Đây là lần thứ hai Khoa Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Phụ sản Thanh Hoá triển khai chương trình hỗ trợ này với mong muốn ngày càng nhiều cặp vợ chồng nghi ngờ hoặc có biểu hiện hiếm muộn có thể được thăm khám và điều trị sớm.

Thạc sĩ Cao Thị Dung - Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản - cho biết: Hiện nay, cứ khoảng 10 cặp vợ chồng sẽ có 1 cặp gặp khó khăn trong vấn đề có con. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa có nhận thức đầy đủ về vấn đề này. Việc chần chừ thăm khám, có thể khiến việc có con về sau càng khó khăn hơn vì khả năng sinh sản liên quan mật thiết đến độ tuổi.

Nếu vợ chồng giao hợp bình thường 1 năm hoặc 6 tháng đối với phụ nữ 35 - 40 tuổi, 3 tháng đối với phụ nữ trên 40 tuổi, không áp dụng biện pháp ngừa thai mà chưa có con hãy đi khám hiếm muộn ngay.

"Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn bất cứ cặp vợ chồng nào có dấu hiệu trên hãy thăm khám sớm để tìm nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Chương trình hỗ trợ cũng sẽ phần nào giúp các cặp vợ chồng vơi bớt gánh nặng kinh phí trong hành trình tìm kiếm con của mình" - ThS. Cao Thị Dung nói.

Năm 2007, Khoa Hỗ trợ sinh sản bệnh viện được chính thức cấp phép đủ tiêu chuẩn thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), trở thành đơn vị hỗ trợ sinh sản tuyến tỉnh đầu tiên trong cả nước làm chủ được kỹ thuật IVF và là khoa mũi nhọn của bệnh viện Phụ sản Thanh Hoá. Trung bình mỗi năm, khoa Hỗ trợ sinh sản thực hiện trên 500 chu kỳ IVF với tỷ lệ thành công khoảng 61%.

Tính đến nay, đã có hàng ngàn cặp vợ chồng có được đứa con mơ ước nhờ thực hiện kỹ thuật IVF tại khoa. Nhiều bệnh nhân thụ tinh trong ống nghiệm thành công cũng đã quay lại sử dụng phôi trữ để thực hiện chuyển phôi lần 2, 3.