Bệnh nhân thứ 170 mắc COVID-19 đã mua và ăn cơm 5 lần tại Bệnh viện Bạch Mai

VietTimes -- 22h đêm nay, 28/3, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã ký công điện khẩn gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, phường, thị trấn; Giám đốc Công an TP, Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, về việc ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng.  
Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Văn Phong
Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Văn Phong

UBND TP. Hà Nội cho biết, hiện tình hình dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại Bệnh viện Bạch Mai khi bệnh nhân thứ 170 mắc COVID-19 từ ngày 20/3 đến ngày 22/3 đã đến mua và ăn cơm 5 lần tại Bệnh viện.

Để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chỉ đạo Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn tiếp tục rà soát toàn bộ các trường hợp đến, thăm, chăm sóc bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian từ ngày 10/3 đến ngày 25/3 đã sử dụng dịch vụ tại căng tin Bệnh viện, lập tức cách ly y tế tại nhà và liên hệ với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh nhân thứ 170 mắc COVID-19 đã mua và ăn cơm 5 lần tại Bệnh viện Bạch Mai  ảnh 1
Công điện khẩn của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội. Ảnh: Minh Thúy

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng đề nghị tất cả các trường hợp đã sử dụng dịch vụ tại căng tin Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương tự cách ly và liên hệ với số điện thoại: 0969082115 hoặc 0949396115.

Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn chỉ quyết định hết cách ly đối với các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-COV-2.