Bệnh nhân 621 đã đi xe khách từ Đà Nẵng về Quảng Ngãi

VietTimes – Sáng 3/8, Bộ Y tế công bố thêm ca mắc COVID-19 mới ở Quảng Ngãi, điều đáng quan ngại là bệnh nhân đã đi xe khách từ Đà Nẵng về Quảng Ngãi trong ngày 23/7.
Khu vực phong tỏa phục vụ phòng ,chống dịch COVID-19
Khu vực phong tỏa phục vụ phòng ,chống dịch COVID-19

Theo thông tin điều tra dịch tễ, bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 621 (giới tính nữ, 60 tuổi, trú thôn Mỹ Huệ I, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đã chăm cháu tại Khoa Nội - Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 18/7 - 23/7.

Đến 10h sáng ngày 23/7, bệnh nhân được xe thồ chở đến bãi đậu xe, sau đó di chuyển bằng xe Văn Hường về lại Quảng Ngãi, trên xe có 7-8 người.

Từ ngày 23/7 - 29/7, bệnh nhân ở nhà và chỉ tiếp xúc với người trong gia đình, bao gồm: Chồng, con gái, con rể và cháu 16 tháng tuổi.

Các ngày từ 24/7 - 25/7, bệnh nhân đi chợ mua thức ăn ở xã Bình Dương (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), có tiếp xúc với một số người trong xã (bệnh nhân không nhớ rõ người tiếp xúc).

Ngày 29/7, bệnh nhân đến Trạm Y tế xã Bình Dương khai báo và được hướng dẫn tự cách ly tại nhà. 

Tối ngày 31/7 - 1/8, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho và sử dụng thuốc hạ sốt có sẵn ở nhà. Sau đó, bệnh nhân hết sốt nhưng còn ho và được Trưởng Trạm Y tế xã hướng dẫn đến Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn để cách ly và khai báo y tế.

Chiều ngày 1/8, bệnh nhân đi khám và khai báo thông tin y tế. Lúc này, bệnh nhân ho có đờm, khan giọng. Nghi nhiễm SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển vô khu cách ly y tế của Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán viêm đường hô hấp và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 2/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Được biết, tính đến sáng ngày 3/8, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 3 trường hợp mắc COVID-19. Ngoài ca mới là bệnh nhân 621 vừa được Bộ Y tế công bố, địa phương này còn có bệnh nhân 419 và 590.