Bệnh nhân 166 mắc COVID-19 về từ Thái Lan đã khỏi bệnh

VietTimes -- Sáng nay (4/5), bệnh nhân 166 - bệnh nhân cuối cùng mắc COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã được công bố khỏi bệnh.
Bệnh nhân 166 mắc COVID-19 trong ngày được công bố khỏi bệnh. Ảnh: Lan Hương
Bệnh nhân 166 mắc COVID-19 trong ngày được công bố khỏi bệnh. Ảnh: Lan Hương

Bệnh nhân 166 là nữ, 25 tuổi, sống ở Đông Phú, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Bệnh nhân làm việc tại Thái Lan, về Việt Nam ngày 20/3 trên chuyến bay mang số hiệu TG564 của Thai Airways (ghế 40B).

Bệnh nhân được chuyển về khu cách ly Sư đoàn 241 (Ninh Bình), mẫu bệnh phẩm được gửi tới Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ngày 26/3. Bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Sau 4 lần xét nghiệm vào các ngày 21/4, 23/4, 25/4 và 2/5, bệnh nhân đều có kết quả âm tính với virus SASR-CoV-2, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Sáng nay, sức khỏe bệnh nhân ổn định.

BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình dặn dò bệnh nhân trước khi trở về với gia đình. Ảnh: Lan Hương ảnh 1
BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình dặn dò bệnh nhân trước khi trở về với gia đình. Ảnh: Lan Hương 

Trong ngày được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân chia sẻ: “Trong suốt quá trình điều trị, tôi đã được các y bác sỹ tận tình chăm sóc sức khỏe, ân cần giúp đỡ, lo cho từng bữa ăn giấc ngủ. Các y bác sỹ can đảm, tận tụy, không ngại khó để cứu chữa cho bệnh nhân; họ luôn phải mặc quần áo bảo hộ trong suốt 6 tiếng liên tục, khiến cơ thể lúc nào cũng trong tình trạng bí bách, khó chịu Không chỉ vậy, việc mặc đồ bảo hộ kín khiến các y, bác sĩ mồ hôi ướt đẫm, mặt lằn vết khẩu trang. Đây là hình ảnh tôi mãi mãi không thể quên”.

BS. CKII. Chu Thị Giang - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình - cho biết: Trong quá trình điều trị cho bệnh nhân, cùng với việc áp dụng phác đồ điều trị của Bộ Y tế, Bệnh viện còn áp dụng kinh nghiệm điều trị các bệnh về nhiễm khuẩn đường hô hấp và các bệnh lây nhiễm thông thường. Từ đó, theo dõi sát các triệu chứng của bệnh nhân, nhất là các triệu chứng về suy hô hấp để có hướng xử trí kịp thời.

Ngoài ra, Bệnh viện còn có hệ thống camera theo dõi tại buồng bệnh, có hệ thống trực tuyến kết nối trực tiếp từ khu cách ly đặc biệt với lãnh đạo bệnh viện và mỗi lãnh đạo trực để theo dõi sát hoạt động điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.