"Bầu” Thuỵ lộ diện ở LienVietPostBank

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Doanh nhân Nguyễn Đức Thuỵ ('bầu' Thuỵ) từng tham gia nghi lễ đánh cồng chào sàn HOSE của LienVietPostBank dù không phải là lãnh đạo của nhà băng này hay quan chức của HOSE. 
"Bầu’ Thuỵ trở thành đại diện cổ đông lớn ở LienVietPostBank
"Bầu’ Thuỵ trở thành đại diện cổ đông lớn ở LienVietPostBank

Hôm nay (5/2), CTCP Thaiholdings (Mã CK: THD) và Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank – Mã CK: LPB) đã tổ chức trao tặng Bộ Y tế số tiền 21 tỉ đồng phục vụ công tác mua vắc xin phòng bệnh Covid-19.

Đáng chú ý, xuất hiện tại sự kiện này, ông Nguyễn Đức Thuỵ (‘bầu’ Thuỵ) được giới thiệu là đại diện cổ đông lớn của cả LienVietPostBank và Thaiholdings. Cũng chính vị doanh nhân sinh năm 1976 trực tiếp đại diện cho hai đơn vị trao tặng số tiền tài trợ cho lãnh đạo Bộ Y tế.

Đây không phải là lần đầu tiên ‘bầu’ Thuỵ trực tiếp góp mặt tại các sự kiện của LienVietPostBank.

Trước đó, ngày 9/11/2020, ‘bầu’ Thuỵ đã tham gia nghi lễ đánh cồng trong ngày chào sàn HOSE của LienVietPostBank, bên cạnh các lãnh đạo chủ chốt của nhà băng này. Lưu ý rằng, ‘bầu’ Thuỵ khi ấy không phải lãnh đạo của LienVietPostBank, cũng như HOSE.

Người đánh cồng là ông Phạm Doãn Sơn – Phó Chủ tịch thường trực kiêm CEO LienVietPostBank, còn vị trí trang trọng phía bên kia là ông Nguyễn Đức Thuỵ ('bầu' Thuỵ)

Người đánh cồng là ông Phạm Doãn Sơn – Phó Chủ tịch thường trực kiêm CEO LienVietPostBank, còn vị trí trang trọng phía bên kia là ông Nguyễn Đức Thuỵ ('bầu' Thuỵ)

Trong quan hệ với LienVietPostBank, thị trường có chăng mới biết đến những khoản vay đáng kể của nhóm ‘bầu’ Thuỵ tại nhà băng này. Hay việc LienVietPostBank vào tháng 2/2020 đã dành ra cả trăm tỉ đồng thuê 6 tầng của toà nhà ThaiHoldings Tower với thời hạn 5 năm. Trước khi về tay “bầu” Thụy, tòa nhà này thuộc về Tập đoàn Him Lam của ông Dương Công Minh.

Năm 2020, LienVietPostBank báo lãi sau thuế ở mức 1.861,9 tỉ đồng, tăng 16,4% so với năm 2019. Tính đến ngày 31/12/2020, tổng tài sản của LienVietPostBank đạt mức 242.342,9 tỉ đồng, tăng 19,9% so với đầu năm.

Trong đó, dư nợ cho vay khách hàng đạt mức 176.621,5 tỉ đồng, tăng 25,7% so với đầu năm 2020. Tỉ lệ nợ xấu ở mức 1,44%./.