Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016: Vẫn tiềm ẩn những kịch bản bất ngờ

Kết quả thăm dò dư luận chung của Reuters/Ipsos cho biết cựu Ngoại trưởng Hillary đang nhận được 46% số phiếu ủng hộ, trong khi chỉ có 35% số người được hỏi nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho tỷ phú Trump.

Thăm dò của Reuters/Ipsos cho biết cựu Ngoại trưởng Hillary đang nhận được 46% số phiếu ủng hộ, trong khi chỉ có 35% số người được hỏi nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho tỷ phú Trump.

Thăm dò của Reuters/Ipsos cho biết cựu Ngoại trưởng Hillary đang nhận được 46% số phiếu ủng hộ, trong khi chỉ có 35% số người được hỏi nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho tỷ phú Trump.

Chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ tiếp tục báo hiệu những kịch bản bất ngờ sau khi kết quả thăm dò các cuộc dư luận công bố ngày 3/6 cho thấy ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ Hillary Clinton một lần nữa vượt lên dẫn điểm đối thủ của đảng Cộng hòa Donald Trump với khoảng cách 2 con số.

Theo TTXVN, kết quả thăm dò dư luận chung của Reuters/Ipsos cho biết cựu Ngoại trưởng Hillary đang nhận được 46% số phiếu ủng hộ, trong khi chỉ có 35% số người được hỏi nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho tỷ phú Trump và 19% cho biết họ không ủng hộ ai trong số hai ứng cử viên này.

Đây là kết quả đầy bất ngờ vì mới chỉ trước đó vài ngày, ứng cử viên Donald Trump đã rút ngắn khoảng cách dẫn điểm với bà Hillary xuống chỉ còn 1 điểm phần trăm.

Kết quả cuộc thăm dò khác do kênh truyền hình CNN thực hiện từ ngày 1-3/6 thậm chí còn cho kết quả cách biệt hơn khi có tới 63% số người được hỏi nói rằng họ ủng hộ bà Hillary Clinton là Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ và chỉ có 36% cho hay họ ủng hộ ông Trump trở thành chủ nhân tiếp theo của Nhà Trắng.

Kết quả thăm dò cũng cho thấy kịch bản bất ngờ có thể xảy ra trong chiến dịch bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ. Trong cuộc đua của đảng Dân chủ, hiện cựu Ngoại trưởng Hillary đang có tổng cộng 2.313 phiếu đại biểu, vượt xa con số 1.546 phiếu của Thượng nghị sỹ bang Vermont Bernie Sanders.

Tuy nhiên, kết quả thăm dò chung công bố ngày 3/6 của USC Dornsife/Los Angeles Times cho thấy ứng cử viên Sanders đang chiếm ưu thế tại tiểu bang bờ Tây California, nơi có tới 475 phiếu đại biểu và luôn giữ truyền thống là bang bầu cử quan trọng nhất tại Mỹ này.

Cụ thể, có 44% số người được hỏi tuyên bố ủng hộ ông Sanders, trong khi đó 43% nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho bà Hillary. 

Tuy vậy, cuộc thăm dò dư luận của NBC/Wall Street Journal/Marist lại cho kết quả ngược lại khi bà Hillary nhận được 48% số phiếu ủng hộ, còn ông Sanders có 47%. Tiểu bang California sẽ tiến hành bầu cử sơ bộ vào ngày 7/6 tới.

Theo Vietnamplus